rss
Thứ bảy, 25/06/2022 | 11:28 GMT+7

HLV Mai Đức Chung nói lời bất ngờ về lễ bốc thăm SEA Games 31

Cập nhật 12:23 ngày 06/04/2022

(Bóng đá nữ) - HLV Mai Đức Chung cho rằng nước chủ nhà Việt Nam đã tổ chức buổi lễ bốc thăm công bằng và không có bất kì ưu ái nào cho các đội bóng của chúng ta.

Lá thăm may rủi trên tay cựu tiền đạo Ngọc Châm đưa tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng với Indonesia, Philippines và Camupchia. Nhìn chung, đây là bảng đấu đã nằm trong dự tính của nhiều chuyên gia. Tuyển nữ Việt Nam vẫn được xem là đội bóng hàng đầu khu vực Đông Nam Á ở thời điểm này.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung nói lời bất ngờ về lễ bốc thăm SEA Games 31 số 1

HLV Mai Đức Chung cẩn trọng trước SEA Games 31

Đánh giá về buổi lễ bốc thăm, HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung nói: "Đây là lễ bốc thăm công bằng, không phải chỉ vì là chủ nhà mà tôi được ưu tiên, hoặc có 1 cái gì đó ưu ái. Tôi thấy cái bốc thăm này rất là tốt, rất là sòng phẳng cho tất cả các đội, ngay bản thân thân tôi là nước chủ nhà thấy rất dễ chịu, thoải mái".
 
Ông Chung nói thêm: "Tất cả các đội tham dự SEA Games này, chúng tôi đánh giá rất cao. Đông Nam Á có 2 vé dự World Cup, đây là sự tiến bộ rõ rệt trong bóng đá khu vực Đông Nam Á. Tất cả các nước trong khu vực đã đầu tư rất nhiều cho bóng đá nữ để đạt được thành tích như tôi đã nói. SEA Games này sẽ rất gay go và quyết liệt". 

Đánh giá về lợi thế của mình, nhà cầm quân gốc Hà Nội nói: "Chúng ta lợi thế sân nhà, khán giả nhà, điều kiện tốt nhưng cũng có áp lực lớn, đó là phải thi đấu tốt. Tuyển nữ Việt Nam phấn đáu ở ngôi đầu bảng, tiếp tục  là đá bán kết và đá chung kết. Cuối cùng là chúng ta phải đạt được thành tích tốt nhất mà người hâm mộ mong mỏi".

Có thể nói, Philippines là đối thủ mạnh nhất của Việt Nam tại vòng bảng. Ông Chung cho rằng đội bóng này đặt mục tiêu lớn nên mới tiến hành nhập tịch nhiều cầu thủ như vậy. Thực tế, sức mạnh thể chất của Philippines đã từng gây ra nhiều khó khăn cho tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 30.

"Chúng tôi đang có sự kết hợp tốt giữa cầu thủ mới và cũ, các bạn cũng đang có được sự tiến bộ nhanh về chuyên môn và thể lực. Nhưng hài lòng thì tôi chưa thể hài lòng được. Tôi mong rằng các bạn sẽ tiếp tục đoàn kết với quyết tâm. Sau nhiều năm, SEA Games mới quay lại Việt Nam. Đó là sự tự hào và chúng ta sẽ chào đón các nước bạn, đồng thời thi đấu thật tốt", ông Chung phấn khích.

Chiến lược gia tuổi thất tuần tiết lộ, tuyển nữ Việt Nam sẽ có một chuyến tập huấn tại Hàn Quốc và được VFF lên kế hoạch cần thận với nhiều trận giao hữu. Sau đó, tuyển nữ Việt Nam mới trở về nước dự SEA Games 31.

Ông Chung "xe ca" chia sẻ: "Sẽ có 2 trận giao hữu với tuyển Hàn Quốc. Hôm qua, tôi dự hội thảo với AFC về bóng đá nữ và tổng kết giải vừa qua ở Ấn Độ, HLV của Hàn Quốc dành lời khen tuyển nữ Việt Nam, dù tầm vóc của chúng ta thấp bé, thể lực yếu nhưng kỹ thuật rất là tốt. chiến thuật, đồng thời có tinh thần thi đấu rất dẻo dai". 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan