rss
Thứ tư, 03/06/2020 | 00:56 GMT+7

HLV Mai Đức Chung tiếp tục làm huấn luyện viên tạm quyền tại ĐTVN

Cập nhật 14:13 ngày 12/09/2017
Sau cuộc họp mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam và bàn về việc tìm kiếm HLV mới cho ĐTVN, VFF quyết định tiếp tục bổ nhiệm HLV Mai Đức Chung làm huấn luyện viên tạm quyền ở ĐTVN trong thời gian tới khi quá trình tìm kiếm đang diễn ra.
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung tiếp tục làm huấn luyện viên tạm quyền tại ĐTVN số 1
Gặp gỡ báo chí sau buổi làm việc chiều nay, TTK Lê Hoài Anh tiệt lộ 5 tiêu chí bắt buộc đối với các ứng viên muốn trở thành HLV trưởng ĐTVN. Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm 2 tiêu chí ưu tiên đối với vị trí này. 5 tiêu chí bắt buộc là tân HLV trưởng phải có bằng HLV chuyên nghiệp (Pro License), từng là HLV trưởng các CLB chuyên nghiệp hoặc các đội tuyển quốc gia, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc, không nằm trong thời gian xử phạt của VFF hoặc AFC và chấp nhận mức lương của VFF đề nghị. Hai tiêu chí ưu tiên là ứng viên phải là cựu cầu thủ và dưới 60 tuổi tại thời điểm ký hợp đồng với VFF. “Chúng tôi sẽ sàng lọc các hồ sơ và chuyển cho Hội đồng HLV quốc gia. VFF sẽ lập danh sách ngắn và ưu tiên đàm phán với HLV đứng ở vị trí số 1 trong danh sách. Nếu không đạt thỏa thuận, VFF sẽ tiếp tục đàm phán với HLV số 2, số 3... Nhờ đó, chúng ta sẽ chủ động tìm người phù hợp nhất cho vị trí HLV trưởng tuyển Việt Nam”, ông Lê Hoài Anh cho biết.
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung tiếp tục làm huấn luyện viên tạm quyền tại ĐTVN số 2
Trong thời gian chờ VFF tìm được người phù hợp thì trước mắt HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐTVN trong thời gian tới. Thực tế, sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng khi U22 Việt Nam thất bại tại SEA Games thì vị chiến lược gia vừa giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành tấm HCV tại kỳ đại hội vừa qua đã được giao nhiêm vụ HLV tạm quyền ở ĐTVN trước cuộc đối đầu với Campuchia ở lượt trận thứ 3 vòng loại Asian Cup vừa qua. Ông đã giúp đội tuyển giành trọn 3 điểm ngay trên sân khách khi đánh bại chủ nhà Campuchia với tỷ số 2-1. Nhiệm vụ trước mắt của HLV Mai Đức Chung là cùng ĐTVN chuẩn bị cho trận tái đấu với Campuchia vào ngày 10/10 và tiếp Afghanistan vào ngày 14/11. Sau đó sẽ cùng với U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á 2018 sẽ diễn ra tại Trung Quốc. U22 Việt Nam với lứa cầu thủ tài năng được kỳ vọng sẽ giành tấm HCV tại SEA Games 29, tuy nhiên HLV Hữu Thắng và các học trò đã nhận thất bại tủi nhục và chia tai giải đấu sau vòng bảng. Chiến lược gia người Hà Tĩnh cũng đã tuyên bố từ chức ngay sau đó. Dù VFF đã đề nghị ông ở lại những cựu HLV SLNA đã không thay đổi ý định. Vì vậy, VFF đang phải gấp rút tìm người chính thức ngồi vào “ghê nóng” mà ông Thắng để lại.

Đức An

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan