rss
Thứ sáu, 27/11/2020 | 22:14 GMT+7

HLV Mai Đức Chung trăn trở về sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam

Cập nhật 15:40 ngày 06/08/2020

(Bóng đá nữ) - HLV Mai Đức Chung cho rằng nếu muốn dự World Cup thì ĐT nữ Việt Nam cần cải thiện rất nhiều thứ từ dinh dưỡng cho đến vấn đề sân bãi ở cấp CLB

ĐT nữ Việt Nam trong năm 2019 đã có những cột mốc đáng nhớ khi lên ngôi vô địch tại SEA Games 30, AFF Cup 2019, và vé dự vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo. Dẫu vậy, thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn còn gặp nhiều khó khăn về vật chất cũng như tinh thần.
 
 
Trả lời truyền thông mới đây, chiến lược gia 69 tuổi cho biết, điều kiện sinh hoạt, tập luyện của các nữ cầu thủ vẫn còn khoảng cách rất xa so với các đồng nghiệp nam. Với số tiền thưởng 20 tỷ cho những thành tích của năm ngoái, cuộc sống của các tuyển thủ nữ tuy có cải thiện, nhưng xét về mặt bằng chung họ vẫn rất khó khăn bởi thu nhập thấp. Theo HLV Mai Đức Chung, nhiều cầu thủ ngoài việc đá bóng còn phải làm nhiều nghề để trang trải cuộc sống như làm ruộng, bán bánh mì, bán rau...
 
Mục tiêu của HLV người Hà Nội vẫn là cùng ĐT nữ Việt Nam chơi ở sân chơi World Cup, tuy nhiên đây không phải việc đơn giản. Ông cho rằng, một ĐT mạnh thì cần phải có các cầu thủ giỏi, vì vậy CLB tốt sẽ là nền tảng để đội tuyển mạnh.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung trăn trở về sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam số 1
HLV Mai Đức Chung trăn trở về sự phát triển của ĐT nữ Việt Nam
 
"Đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam vừa qua được tài trợ 20 tỷ/năm, một con số đáng mừng. Nhưng tôi muốn phát triển từ cấp CLB. Các cầu thủ ăn ở, sinh hoạt ở CLB mới là chính, và từ cấp CLB có tốt thì mới tạo nền tảng cho đội tuyển"- HLV Mai Đức Chung nói.
 
Trăn trở lớn nhất của thầy Chung có lẽ là vấn đề dinh dưỡng và sân bãi tập luyện của các cầu thủ. Việc không có sân bãi tốt để tập luyện là trở ngại lớn nhất đến sự phát triển của các CLB, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến các tuyển thủ.
 
Ông chia sẻ: "Chế độ dinh dưỡng cho cầu thủ nữ không được tốt. Nếu được cải thiện thì thể lực cầu thủ sẽ tốt hơn. Muốn đi World Cup cần phải làm nhiều thứ lắm, trong đó dinh dưỡng rất quan trọng. Khẩu phần ăn bao nhiêu phải đảm bảo được dinh dưỡng.
 
Sân bãi cũng là điều phải cải thiện. Chúng ta phải đồng bộ. Mới chỉ Hà Nam, Quảng Ninh có sân riêng còn lại các đội đều không đạt yêu cầu hoặc đi tập nhờ".
 
Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung cũng hi vọng, các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ có đội ngũ y tế giỏi hỗ trợ khi gặp chấn thương. Ông Chung bày tỏ sự mong mỏi về một sự bình đẳng giữa nam và nữ vì nhiều cầu thủ nữ đi tìm những nơi chữa rẻ nhất khiến hệ lụy kéo theo là lâu bình phục và không khỏi dứt điểm.
 
VIDEO: V.LEAGUE NHỮNG PHÁT HIỆN THÚ VỊ - NGOẠI BINH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan