rss
Thứ tư, 28/09/2022 | 11:17 GMT+7

HLV Mai Đức Chung từng từ chối dẫn dắt một CLB Bồ Đào Nha

Cập nhật 08:16 ngày 16/02/2022

(Bóng đá nữ) - HLV Mai Đức Chung tiết lộ, cách đây vài năm có một CLB đến từ Bồ Đào Nha đã mời ông ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng của họ, tuy nhiên ông đã từ chối.

Trở về sau tấm vé dự World Cup 2023 cùng ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung nhận được nhiều sự quan tâm từ phía truyền thông. Trong một chia sẻ mới đây với báo giới, ông Chung "xe ca" tiết lộ một câu chuyện khá thú vị cách đây vài năm. Đó là việc một đội bóng nữ đến từ Bồ Đào Nha đã mời ông ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng của họ.
 
 
Đội bóng này sẵn sàng đưa ra mức lương và đãi ngộ hấp dẫn. Thậm chí họ còn chuẩn bị xong xuôi mọi thứ chỉ chờ ông gật đầu. Tuy nhiên, sau cùng HLV Mai Đức Chung vẫn từ chối trở thành HLV Việt Nam đầu tiên dẫn dắt một đội bóng châu Âu vì tình yêu dành cho bóng đá nữ Việt Nam cũng như muốn ở bên gia đình lúc về già.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung từng từ chối dẫn dắt một CLB Bồ Đào Nha số 1
HLV Mai Đức Chung từng từ chối dẫn dắt một đội bóng đến từ Bồ Đào Nha
 
Chia sẻ về lý do từ chối sang Bồ Đào Nha làm việc, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Trong thời gian dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam, tôi nhận rất nhiều lời đề nghị. Nếu tôi không làm bóng đá nữ mà đến các CLB V.League thì lương hàng tháng của tôi cũng đến 100 triệu. Ngoài ra, một đội bóng của Bồ Đào Nha cũng gửi lời mời đến tôi. Họ đã chuẩn bị giấy tờ, thủ tục đến đó và chỉ chờ cái gật đầu của tôi. Tuy nhiên, tôi từ chối. Những điều ấy xuất phát từ tình cảm mà tôi dành cho bóng đá nữ. Và các cầu thủ nữ cũng cần tôi”.
 
HLV Mai Đức Chung không tiếc nuối lời đề nghị hấp dẫn ấy. Bởi sau đó, ông cùng ĐT nữ Việt Nam đạt được nhiều thành tích ở đấu trường khu vực và quốc tế. HLV Mai Đức Chung hiện cũng đang là HLV Đông Nam Á thành công nhất.
 
Hiện tại, HLV Mai Đức Chung dành thời gian để nghỉ ngơi bên gia đình trước khi hội quân cùng ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5 tới. Còn với World Cup 2023, VFF đang nỗ lực tìm cách để ông có thể đồng hành cùng ĐT nữ Việt Nam do không đáp ứng được yêu cầu về bằng cấp của FIFA.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan