rss
Thứ hai, 25/01/2021 | 08:46 GMT+7

HLV Mai Xuân Hợp khẳng định tự quyết về việc sử dụng ngoại binh

Cập nhật 19:54 ngày 01/10/2020

(Bóng đá Nam) - HLV Mai Xuân Hợp cho rằng việc ông không dùng Gassissou dựa vào tình hình thực tế trong trận đấu với Hà Nội FC.

"Trước khi gặp Hà Nội FC, trong đầu tôi đã nghĩ rằng sẽ cố gắng kiếm được 1 điểm trong trận đấu này. Ngày hôm nay CLB Thanh Hoá đã chơi tốt và kết quả đúng như tôi mong muốn. Cá nhân tôi trước hết muốn làm tốt nhất cho đội bóng, giờ đây muốn tồn tại ở V.League thì phải chiến đấu thôi, khôgn riêng Thanh Hoá. Còn việc có tự tin hay không tự tin thì Thanh Hoá sẽ thể hiện trên sân cỏ", HLV Mai Xuân Hợp chia sẻ.

>>> Bóng đá Việt Nam sẽ cất cánh nhờ Cúp châu lục?

>>> Hà Nội đánh bại TP.HCM bằng show diễn đẳng cấp của Quang Hải

Hình ảnh: HLV Mai Xuân Hợp khẳng định tự quyết về việc sử dụng ngoại binh số 1

HLV trưởng Mai Xuân Hợp toàn quyền sử dụng ngoại binh Thanh Hoá

Đội bóng xứ Thanh đã tạo ra bất ngờ khi cầm hoà Hà Nội FC ngay trên sân Hàng Đẫy tại vòng 13 V.League. Đây là điều không nhiều người nghĩ tới trước thời điểm bóng lăn bởi đội bóng xứ Thanh đang gặp rất nhiều khó khăn, còn Hà Nội FC lại đang có phong độ cao. Thanh Hoá vươn lên dẫn trước bằng bàn thắng của Hoàng Vũ Samson ở phút 46 trước khi Văn Quyết gỡ hoà 1-1 ở phút 69. 

Chiến lược gia 35 tuổi nói tiếp: "Dư luận đang đẩy cao vấn đề nội bộ của Thanh Hoá, bản thân mình chỉ biết động viên tinh thần anh em. Là cầu thủ thì công việc phải là chuyên môn, khẳng định phải bằng việc chơi bóng trên sân chứ không thể chỉ cứ quan tâm đến dư luận. Hôm nay Thanh Hoá đã thi đấu rất tốt, đó là câu trả lời".

HLV Mai Xuân Hợp cho biết việc Gassissou không được sử dụng là theo quan điểm của HLV trưởng. Thanh Hoá chọn cách đá phòng ngự, phản công khi đối đầu với đội bóng mạnh như Hà Nội FC. Gassissou thi đấu không tốt trong thế trận ấy dù bản thân cầu thủ này có sức mạnh và thể hình.

"Samson là một tiền đạo đã khẳng định được giá trị của bạn ấy. Anh ấy đã ghi bàn và biết cách giải quyết tình huống cụ thể. Samson nói với tôi rằng sẽ đã tốt nhất có thể. Ghi bàn mà đội thua thì cũng không có giá trị so với việc không ghi bàn mà đội có điểm", HLV trưởng của Thanh Hoá nói về đội trưởng Hoàng Vũ Samson.

TS


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan