rss
Thứ bảy, 24/10/2020 | 19:12 GMT+7

HLV Nguyễn Hữu Thắng trải lòng về ‘án đen’ trong quá khứ

Cập nhật 15:21 ngày 30/06/2020

(Hậu trường) - Từ cầu thủ, HLV và hiện tại đang đảm nhiệm vai trò chủ tịch CLB TP. HCM, Nguyễn Hữu Thắng đã có những phút giây trải lòng về sự nghiệp bóng đá lẫn tủi nhục ‘án oan trong tù’.

Án oan là đàn em của Năm Can – ông trùm xã hội đen
Mới đây, trong chương trình Kể một lần rồi thôi của nhà báo Minh Hải được phát độc quyền trên FPT Play, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã kể lại nhiều câu chuyện trong cuộc đời mình về sự nghiệp bóng đá lẫn những biến cố khó quên, đặc biệt là ‘án oan’ mà bản thân từng phải trải qua.
 
Theo Hữu Thắng, cựu danh thủ một thời của bóng đá Việt Nam, nay là Chủ tịch CLB TP.HCM rằng ‘án oan’ của ông bắt nguồn từ câu chuyện là đàn em của trùm xã hội đen Nam Căm xuất phát từ cuốn sách Trần trụi bóng đá Việt. Tại đây, tác giả kể lại rằng trong cuộc họp của đội SLNA, Hữu Thắng có đứng lên và tự nhận mình là đàn em Năm Cam. Kể từ đó, cả lãnh đạo và các thành viên SLNA đều e sợ và không dám làm gì Hữu Thắng.
 
Hình ảnh: HLV Nguyễn Hữu Thắng trải lòng về ‘án đen’ trong quá khứ số 1
HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ trong Chương trình Kể một lần rồi thôi
 
Trả lời về thông tin này, HLV Hữu Thắng bày tỏ: "Khi đọc cuốn Trần trụi bóng đá Việt thực sự mình cũng rất bất ngờ. Tất nhiên những câu chuyện, phóng sự nhiều khi người ta có thể hư cấu một yếu tố nhỏ nhỏ để làm cho mọi chuyện thi vị hơn. Nhưng tôi nghĩ tác giả cuốn sách đã đi hơi xa ở trong chuyện này".
 
"Tất cả những lãnh đạo SLNA như chú Thanh (Nguyễn Hồng Thanh), chú Vinh (Nguyễn Thành Vinh) hay những đồng đội của tôi vẫn còn đó cả, tác giả có thể gọi điện thoại hỏi xem chuyện đó có thật hay không, hỏi xem tôi sống như thế nào, họ đều có thể trả lời cả. Mình thấy sốc vì chuyện này. Bị người ta bôi nhọ thì mình cũng không sợ gì cả, nhưng có thể những người khác đọc lại không biết rõ, hiểu nhầm khiến mình buồn đến rất nhiều ngày sau. Cảm giác muốn tìm đến ngay lập tức để hỏi xem tác giả vì sao lại viết như thế. Nhưng mà cũng không có cơ hội".
 
Trải lòng thêm, HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi không phải người thích gây ồn ào dư luận. Trong cuộc họp nội bộ của đội bóng, chuyện tôi đứng lên tự nhận đàn em của trùm xã hội đen Năm Cam lại càng không đúng với tính cách của tôi. Nếu mình làm gì sai trái, mình hổ thẹn lương tâm trước đã”
 
 
‘Vực sâu cuộc đời’ khi dính ‘án đen’ 13 tháng 1 ngày trong tù
Một dấu mốc có lẽ cả đời này Hữu Thắng không thể quên trong sự nghiệp bóng đá của mình đó là dấu mốc ông rơi xuống ‘vực sâu cuộc đời’ khi dính vào ‘án đen’ đó là thời điểm ông Nguyễn Hữu Thắng bị bắt tạm giam năm 2006 để điều tra về nghi án SLNA dùng tiền mua chức vô địch V.League 2000/2001.
 
Hình ảnh: HLV Nguyễn Hữu Thắng trải lòng về ‘án đen’ trong quá khứ số 2
Cựu danh thủ Việt Nam từng rơi xuống "vực sâu cuộc đời" trong sự nghiệp bóng đá
 
“Đến tận bây giờ, tôi vẫn không hiểu sao tôi bị như thế. Tôi chưa ra toà một ngày nào và cũng chưa bị kết tội gì hết. Chính xác, tôi đã bị tạm giam 13 tháng 1 ngày. Đấy là khoảng thời gian tăm tối nhất và chịu nhiều oan ức nhất cuộc đời tôi. Tôi cảm thấy mọi thứ như sụp đổ và tự hỏi tại sao tôi lại ở đây khi mình không làm gì trái với luân thường đạo lý".
 
Khi ấy, luật sư có nói với tôi rằng: "Nếu em cầm tiền đưa cho CLB Nam Định để họ thua Cảng Sài Gòn, còn SLNA thắng được đội Công an TP.HCM để vô địch thì không bao giờ cứu được. May mắn là em đưa tiền thưởng cho Cảng Sài Gòn để họ đá thắng Nam Định".
 
"Tôi bị tạm giam trong phòng 8 mét vuông và 4 người cùng phòng giam. 5 giờ sáng báo thức dậy, tôi nhận nước sôi pha mì tôm, hoặc có gì ăn nấy. Sau đó tôi cố gắng tập thể dục, hít đất để làm sao để lấp đầy khoảng trống thời gian 1 ngày. 5 tháng đầu tôi không được gặp người nhà. Mãi sau này, có người nhà đến gửi 500.000 đồng một tháng để sinh hoạt”, ông Nguyễn Hữu Thắng trải lòng.
 
Khi được Vlogger Minh Hải thẳng thắn hỏi về việc đã bắt tay dàn xếp tiêu cực bao giờ chưa, ông Hữu Thắng không ngần ngại nói: “Hiện tại, tôi còn đang đứng ở làng bóng đá Việt Nam và nói cầu thủ nghe, nếu tôi chỉ cần sai 1 lần duy nhất họ đã không nghe tôi rồi.
 
“Tôi cũng rất buồn khi sau này mỗi lần báo chí, dư luận hay nhắc Văn Quyến và Quốc Vượng là đàn em của anh Hữu Thắng trong lúc nói về vụ tiêu cực của U23 Việt Nam ở SEA Games 2005. Họ cho rằng việc Quyến, Vượng làm là có sự chỉ đạo của tôi ở nhà”, cựu danh thủ bóng đá Việt Nam chia sẻ.
 
Với người nổi tiếng trong làng bóng đá Việt Nam như Nguyễn Hữu Thắng, tin đồn luôn vây quanh. Giờ đây, ông đã có dịp trải lòng với người hâm mộ những "góc khuất" trong cuộc đời bóng đá của mình.
 
Long Trần
 
VIDEO: PREVIEW THANH HÓA - THAN QUẢNG NINH |BẢN LĨNH ĐỐI ĐẦU KINH NGHIỆM


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan