rss
Chủ nhật, 05/07/2020 | 10:58 GMT+7

HLV Nguyễn Quốc Tuấn lý giải vì sao U22 Việt Nam chấp tuổi đối phương

Sự kiện: u22 Việt Nam
Cập nhật 22:28 ngày 02/02/2019

(Bóng đá Nam) - U22 Việt Nam sẽ tham dự giải U22 Đông Nam Á với thành phần gồm đa số các cầu thủ độ tuổi U20. Việc chấp tuổi đối phương có thể khiến sức mạnh của U22 Việt Nam bị ảnh hưởng và thành tích không đạt mong muốn. Nhưng, vì định hướng lâu dài thì việc sử dụng những cầu thủ trẻ là cần thiết.

Đánh giá về kết quả sau 2 tuần luyện tập vừa qua, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra hài lòng khi đến thời điểm này đội đã định hình được lối chơi. Đây là điều khó khăn bởi quỹ thời gian không có nhiều và lực lượng của đội gồm các cầu thủ đến từ nhiều CLB khác nhau. Điều thuận lợi là đội đã có 4 trận đấu giao hữu cọ xát và thu được những kết quả tích cực.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng chia sẻ: “Lần tập trung này đội hướng tới chiếc lược lâu dài khi sử dụng thành phần là các cầu thủ thuộc lứa U20. Thực tế, nếu triệu tập đầy đủ lứa U22 thì chúng ta có rất nhiều cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt. Đây cũng là điều bất lợi về nhân sự của U22 Việt Nam khi tham gia giải đấu với các đối thủ hơn tuổi sắp tới”.
 
Hình ảnh: HLV Nguyễn Quốc Tuấn lý giải vì sao U22 Việt Nam chấp tuổi đối phương số 1

U22 Việt Nam với thành phần chính là U20 Quốc gia


Cũng vì điều này mà hang loạt cầu thủ U22 có trong thành phần ĐT Việt Nam đã không có tên. Họ được cho nghỉ ngơi sau nhiều giải đấu quốc tế. Hơn thế nữa, lứa cầu thủ hiện nay với đa phần các cầu thủ U20 được chuẩn bị cho SEA Games 2021 khi Việt Nam là nước chủ nhà.
 
Giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019 do Campuchia đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ 17/2 đến 26/2 tới. Các trận đấu đều diễn ra trên sân cỏ nhân tạo thuộc SVĐQG Campuchia. Việc sẽ phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo cũng là vấn đề đang được BHL rất quan tâm bởi các cầu thủ của chúng ta chủ yếu tập luyện và thi đấu trên sân cỏ tự nhiên.

Mặt sân cỏ nhân tạo rất khác so với sân cỏ tự nhiên nên dễ dẫn đến chấn thương cho cầu thủ nếu không quen. “Thế nên, chúng tôi đã có tính toán trong kế hoạch tập luyện để giúp các cầu thủ làm quen dần với điều kiện thi đấu này. Ngoài ra, đội tuyển cũng sẽ có sự chuẩn bị về giày thi đấu trên mặt sân nhân tạo để đảm bảo tốt về chuyên môn”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan