rss
Chủ nhật, 17/01/2021 | 07:34 GMT+7

HLV Nguyễn Thành Công: 'Không ai nhận lời chỉ vì mục tiêu trụ hạng'

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 17:55 ngày 12/10/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Sau trận thua 1-4 trước SLNA tại vòng 1 lượt về nhóm B LS V.League 2020, Quảng Nam FC đã quyết định mời HLV Nguyễn Thành Công ngồi ghế nóng nhằm “thay tướng đổi vận”.

Sau thất bại đậm 1-4 trên sân Vinh, Quảng Nam FC tiếp tục chìm sâu hơn xuống đáy bảng xếp hạng với 9 điểm sau 14 trận. Nguy cơ đội bóng xứ Quảng xuống hạng đang tới gần hơn bao giờ hết, họ thua đội áp chót Hải Phòng tới 4 điểm trong khi cuộc đua trụ hạng chỉ còn 4 trận nữa là kết thúc. 
 
 
Rất ít người tin vào một sự lột xác từ phía Quảng Nam thời điểm này, thậm chí họ cho rằng đội chủ sân Tam Kỳ sẽ phó mặc số phận thay vì thay đổi nhân sự nhằm cải thiện tinh thần chiến đấu nhằm níu kéo cơ hội trụ lại V.League. 
 
Hình ảnh: HLV Nguyễn Thành Công: 'Không ai nhận lời chỉ vì mục tiêu trụ hạng' số 1

HLV Nguyễn Thành Công có mặt trên sân Vinh theo dõi buổi tập của Quảng Nam trước vòng 1 lượt về LS V.League 2020

Tuy nhiên, ngay sau trận đấu với SLNA, Quảng Nam bất ngờ thông báo việc họ đã nhận được cái gật đầu của HLV Nguyễn Thành Công, người vừa mới chia tay Thanh Hoá FC vì không đạt được tiếng nói chung. Sự có mặt của thuyền trường xứ Nghệ hứa hẹn sẽ giúp cho nhà vô địch V.League 2017 thi đấu khởi sắc hơn bởi tài năng của HLV Nguyễn Thành Công là điều không thể phủ nhận sau những gì ông đã làm được cho Sài Gòn FC và Thanh Hoá FC trước đó. 
 
Điều không ít người cảm thấy khó hiểu là với tình cảnh  “bi đát” hiện tại của Quảng Nam thì tại sao HLV Nguyễn Thành Công lại chấp nhận ngồi ghế nóng. Dù là một nhà cầm quân tài năng nhưng quả thực để vực dậy Quảng Nam thời điểm này là không hề dễ dàng. 
 
“Tôi đã làm việc với BLĐ đội Quảng Nam và nói rõ với họ là mong muốn gắn bó lâu dài, xây dựng đội bóng Quảng Nam bất kể viễn cảnh nào cố thể xảy ra với đội bóng lúc này. Tôi đến với Quảng Nam nhằm hướng tới một lộ trình dài hơi chứ không đơn thuần chỉ là mục tiêu giành quyền trụ hạng V.League. Nếu chỉ quanh quẩn chuyện lên xuống hạng thì không ai nhận ngồi ghế nóng thời điểm này". 
 
Hình ảnh: HLV Nguyễn Thành Công: 'Không ai nhận lời chỉ vì mục tiêu trụ hạng' số 2

 Quảng Nam dưới thời HLV Thành Công hướng tới mục tiêu tái thiết chứ không phải là trụ hạng thành công

HLV Nguyễn Thành Công đã được chọn để trở thành người có thể giúp Quảng Nam FC thay đổi, bất kể việc họ có ở lại sân chơi V.League sau mùa giải này hay không. Nếu rơi hạng, Quảng Nam sẵn sàng đặt chỉ tiêu trở lại sân chơi số 1 Việt Nam một cách sớm nhất. Còn với con trai của cựu HLV Nguyễn Thành Vinh, hạnh phúc là được làm việc với nghề và sẵn sàng đối diện với những thử thách lớn nhất. 
 
“Tôi đã có những kế hoạch công việc mới sau khi chia tay Thanh Hoá. Khi được Quảng Nam bất ngờ mời làm việc tôi đã đồng ý trở thành một phần trong lộ trình phát triển lâu dài của đội bóng. Mình làm nghề chuyên môn thì được làm nghề đã là hạnh phúc rồi, còn đâu nữa thì không cần tính toán nhiều. Cứ thấy khó khăn mà né tránh thì có lẽ tôi không còn là một HLV bóng đá nữa . HLV Thành Công cho biết. 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan