rss
Thứ bảy, 08/05/2021 | 05:41 GMT+7

HLV Nishino ưu tiên cho U23 Thái Lan đối đầu ĐT Việt Nam

Cập nhật 09:47 ngày 26/11/2020

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Nishino đã họp với LĐBĐ Thái Lan về kế hoạch để chuẩn bị cho ĐTQG nước này tham dự các giải đấu trọng điểm ở năm sau.

Theo chiến lược gia người Nhật Bản, từ nay đến cuối năm ĐT Thái Lan không có bất cứ kế hoạch tập trung nào. Phải đến tháng 3 năm sau voi chiến mới hội quân trở lại để chuẩn bị cho vòng loại World Cup và AFF Cup. Thời gian này cũng là thời gian quan trọng để ông chọn ra những cầu thủ xuất sắc nhất.
 
 
Cũng giống như lịch trình của ĐT Việt Nam, vấn đề mà HLV Akira Nishino lo lắng là sự chồng chéo của các giải đấu khiến các cầu thủ phải thi đấu với mật độ dày đặc. Điều này không chỉ gây khó khăn cho các CLB mà còn khó khăn cho nhân sự của ĐTQG.
 
HLV Akira Nishino cho hay: "Ba tháng tới sẽ là thời điểm quan trọng để BHL theo dõi phong độ của các cầu thủ. Giải VĐQG Thái Lan sẽ khốc liệt hơn nếu như thể lực của cầu thủ được chú ý. Chúng tôi sẽ theo dõi màn trình diễn của họ.
 
Hình ảnh: HLV Nishino ưu tiên cho U23 Thái Lan đối đầu ĐT Việt Nam số 1
HLV Nishino lên kế hoạch cho ĐT Thái Lan
 
Năm sau sẽ là một năm vô dùng bận rộn bởi chúng tôi vừa phải đá vòng loại World Cup vừa phải đá AFF Cup vào tháng tư. Đây cũng là thời điểm mà Thai League diễn ra bởi vậy không chỉ có BHL mà các cầu thủ cũng phải chuẩn bị tâm lý cho mọi tình huống".
 
Đồng thời, nhà cầm quân người Nhật Bản cũng cho biết, ở lần hội quân tới đây ông sẽ ưu tiên cho các cầu thủ thuộc lứa U23. Đây là những kế hoạch nằm trong chiến lược trẻ hoá đội hình của voi chiến. Mặt khác, ông cũng sẽ phải tìm người thay thế cho HLV Totchtawan  Sripan, cựu chân sút của HAGL mới từ chức để tập trung dẫn dắt Bangkok.
 
"Về thành phần BHL, HLV Totchtawan  Sripan vừa xin từ chức để dẫn dắt CLB của ông ấy một cách tốt nhất, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng gì nhiều về nhân sự của chúng tôi. Nhiều khả năng chúng tôi sẽ có một sự bổ sung một người thay thế ông ấy dẫn dắt U23. Và lần tập tập trung tới chúng tôi cũng sẽ ưu tiên cho các cầu thủ thuộc lứa U23 để hạn chế tối đa lịch thi đấu chồng chéo cho các cầu thủ" - ông nhấn mạnh.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan