rss
Thứ năm, 24/09/2020 | 17:48 GMT+7

HLV Park có được lợi thế nhờ LS V-League 2020

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 22:40 ngày 04/05/2020

(Bình Luận) - Trong lúc các giải VĐQG ở Thái Lan, Malaysia hay Indonesia vẫn chưa biết đích xác ngày trở lại thì ngay từ thời điểm này, HLV Park Hang Seo đã có thể lên lịch những trận đấu mà ông sẽ theo dõi vào tuần tới tại Cúp QG – Bamboo Airways 2020, và không lâu sau đó là LS V-League 2020.

Điều này lại càng có ý nghĩa hơn nữa nếu đặt trong bối cảnh HLV Akira Nishino của ĐT Thái Lan phải xin LĐBĐ Thái Lan (FAT) cho về nước nghỉ phép vì không có việc gì để làm tại Thái Lan, còn các HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia hay Shin Tae Young của Indonesia cũng chơi dài vì Covid-19.

Hình ảnh: HLV Park có được lợi thế nhờ LS V-League 2020 số 1

Giải VĐQG của Thái Lan, Malaysia và Indonesia càng phải nghỉ dài thì mối lo dành cho các HLV như Nishino, Tan Cheng Hoe hay Shin Tae Young càng lớn, vì đội bóng của họ sẽ phải đối mặt với nguy cơ tổn thất lực lượng khi các giải VĐQG phải đá dồn lịch vào cuối năm, cũng là thời điểm diễn ra vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020.

Nếu như Indonesia đã gần như bị loại khỏi cuộc chơi ở vòng loại World Cup 2020 thì cơ hội dành cho Malaysia hay Thái Lan vẫn còn rất sáng sủa, trong đó Malaysia sẽ có trận đấu quyết định với ĐT Việt Nam vào cuối năm nay ở Kuala Lumpur để xác định ngôi đầu bảng G.

Trong hoàn cảnh ĐT Việt Nam đang độc chiếm vị trí số một tại bảng G, việc các giải quốc nội Việt Nam trở lại sớm nhất khu vực lại càng giúp HLV Park Hang Seo có thêm lợi thế trong cuộc chiến giữa các đồng nghiệp đã quá quen thuộc với nhau.

Hãy tưởng tượng trong khi HLV Park Hang Seo có thể theo dõi các cầu thủ mới đồng thời xem xét phong độ của các cựu binh để cân nhắc gọi ai hay không gọi ai vào ĐTQG cho các nhiệm vụ quan trọng vào cuối năm, thì những HLV như Nishino, Tan Cheng Hoe hay Shin Tae Young đến cơ hội để xem học trò tập chay cũng còn không có do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các quốc gia này vẫn chưa được hoàn toàn kiểm soát.

Sau 2 năm chinh chiến khắp cả châu Á, đội hình và lối chơi của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo ít nhiều đã có dấu hiệu bị bắt bài, nên ông Park đang nóng lòng kiếm tìm những thay đổi để làm mới ĐT Việt Nam, và sẽ không có gì tuyệt hơn cho ông Park khi LS V-League 2020 dự kiến sẽ là giải VĐQG Đông Nam Á thi đấu trở lại sớm nhất khu vực, thậm chí là sớm nhất châu lục.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan