rss
Chủ nhật, 18/04/2021 | 15:22 GMT+7

HLV Park Hang Seo: Bên Hàn bên Việt…

Sự kiện: HLV Park Hang Seo
Cập nhật 15:29 ngày 25/02/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Hợp đồng hiện tại của VFF với HLV Park Hang Seo vẫn còn chưa kết thúc (hết hạn ngày 31/1/2022) và còn có điều khoản tự động kích hoạt gia hạn thêm 1 năm với mức đãi ngộ không đổi nếu 2 bên đều tự nguyện đồng ý, nhưng mấy ngày vừa qua đã rộ lên thông tin ông Park có khả năng sẽ trở về Hàn Quốc do được LĐBĐ Hàn Quốc và một số CLB mời chào, khiến VFF cũng buộc phải lên tiếng.


Trước khi nhận lời sang Việt Nam làm việc, HLV Park Hang Seo đã rất nổi tiếng ở Hàn Quốc, và chính các lãnh đạo VFF bay sang Seoul để ký hợp đồng với ông Park đã chứng kiến tận mắt chuyện này khi thấy ông Park được vô số người hâm mộ Hàn Quốc xin chữ ký và xin chụp ảnh khi bắt gặp ông ở bảo tàng World Cup.

Tuy nhiên, sự nghiệp của ông Park tại Hàn Quốc ở thời điểm ấy có thể bị coi là đã bước vào giai đoạn xế chiều, bởi nhiều học trò của ông Park tại World Cup 2002 đã bắt đầu thành danh trên cương vị HLV, còn ông Park đã lớn tuổi và thuộc thế hệ HLV cũ nên không còn danh tiếng và sức hút như cũ.

Hình ảnh: HLV Park Hang Seo: Bên Hàn bên Việt… số 1

Thế rồi, những chiến tích rực sáng cùng các ĐTQG Việt Nam trong 2 năm 2018 và 2019 đã cải biến hoàn toàn vận mệnh của ông Park, khiến ông trở thành một nhân vật VIP không chỉ ở Việt Nam mà còn tại Hàn Quốc, và từ đấy cũng bắt đầu râm ran những thông tin ông Park được nhiều đội bóng ở Hàn Quốc chú ý trở lại.

 Cho đến lúc này ông Park vẫn chưa có bất cứ phát ngôn nào về tương lai của mình, nhưng với một người rất trọng chữ tín như ông thầy này thì khó có chuyện ông đang làm việc cho VFF mà lại để ý những thông tin liên quan tới nghề nghiệp của mình ở Hàn Quốc.

Đã ở độ tuổi ngoài 60 (HLV Park sinh ngày 1/10/1957), ông Park hẳn là đã nếm trải đầy đủ những cảm giác của cuộc đời làm nghề HLV, nhất là khi ông từng ở giai đoạn cực kỳ trầm lắng trước khi bừng sáng trở lại với các ĐTQG Việt Nam, vì thế giả sử có được các đội bóng Hàn Quốc chào mời thật sự đi chăng nữa thì ông Park cũng không vì thế mà dễ dàng xuôi lòng.

Ông Park là một HLV tài năng, thực tế ấy thì không ai có thể phủ nhận, nhưng còn một thực tế khác nữa, như mọi HLV chuyên nghiệp, là ông Park cũng có thể gặp thất bại nếu không gặp may mắn hoặc không có những sự lựa chọn ưng ý nhất, mà thực tế thì kịch bản này đã xảy ra ở VCK U23 châu Á năm 2020, chỉ đúng 2 năm sau khi ông Park khiến cả châu Á biết tới tên tuổi của mình bằng danh hiệu á quân giải U23 châu Á năm 2018 cùng U23 Việt Nam.

Vì thế, giữa một tương lai khó nói trước tại Hàn Quốc với công việc ổn định ở Việt Nam, nơi có cả sự tôn trọng cũng như sự bảo đảm về quyền lợi kinh tế, thì không khó để đoán được HLV Park sẽ lựa chọn như thế nào, ít nhất là trong lúc hợp đồng của ông với VFF vẫn còn hiệu lực.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan