rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 04:54 GMT+7

HLV Park Hang Seo: ĐT Việt Nam chẳng có gì phải sợ Oman

Cập nhật 13:06 ngày 23/03/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Trước một đối thủ hơn về thứ hạng FIFA lẫn sức mạnh và thể hình nhưng HLV Park Hang Seo khẳng định ĐT Việt Nam chẳng có gì phải sợ Oman. Điều ông lo lắng duy nhất là tình hình nhân sự ở thời điểm hiện tại nhất là thời điểm nhiều cầu thủ chấn thương và nhiễm Covid-19.

Tôi mai (24/3), ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón ĐT Oman trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt về vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Sau 8 trận đấu, thầy trò HLV Park Hang Seo đang có 3 điểm sau trận thắng ĐT Trung Quốc hôm 1/2. 
 
Gặp lại đối thủ mà chúng ta đã để thua ngược 1-3 ở trận lượt đi, HLV Park Hang Seo nhận định: "Dù là trận đấu nào, giải đấu nào, hạng nào, giải lớn hay nhỏ, đối thủ mạnh hay yếu chúng tôi đều lo lắng về kết quả. Trận ngày mai ĐT Việt Nam đá sân nhà, người hâm mộ rất muốn chúng tôi thắng. Dù hiện tại tình hình của đội đang không tốt, và chưa biết kết quả như nào nhưng chúng tôi đều nỗ lực giành kết quả tốt nhất. Với ĐT Oman chúng ta thua 1-3 ở lượt đi, họ có thứ thứ hạng trên BXH FIFA cao hơn, sức mạnh và thể hình của họ đều hơn cầu thủ Việt Nam nhưng chúng tôi chẳng có gì phải sợ họ".
 
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo: ĐT Việt Nam chẳng có gì phải sợ Oman số 1
HLV Park Hang Seo khẳng định không có gì mà ĐT Việt Nam phải sợ ĐT Oman
 
Nhà cầm quân người Hàn Quốc tiếp tục: "Hiện tại, tôi chỉ lo các cầu thủ chấn thương dài hạn như  Văn Lâm, Văn Hậu, Văn Toản hay mới nhất là Tiến Dũng và Văn Đức. Hay nhóm các cầu thủ đang phải cách ly điều trị Covid-19 như Hồng Duy, Xuân Trường. Đây đều là các cầu thủ chủ chốt của ĐT Việt Nam. Thiếu vắng họ vô hình chung tạo nên cho chúng tôi áp lực. Bản thân tôi không biết những cầu thủ được bổ sung thay thế có làm tốt công việc mà các cầu thủ chủ chốt để lại hay không. Nhưng tôi hy vọng họ các cầu thủ được thay thế sẽ thể hiện tốt và tạo nên cuộc cạnh tranh lành mạnh ở đội tuyển nhất là những cầu thủ trẻ".
 
Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam tham dự vòng loại cuối của một kỳ World Cup chính vì thế, thầy trò HLV Park Hang Seo không bị đặt nặng về thành tích. Có chăng là sự kỳ vọng của người hâm mộ quá lớn bởi những thành tích bất bại của ĐT Việt Nam trước đó, nhất là những kỳ vọng vào tài cầm sa bàn của HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, với HLV người Hàn Quốc hiện tại, sức khỏe của các học trò lớn hơn những áp lực của cá nhân ông.
 
"Là một HLV thì trận đấu nào cũng áp lực, căng thẳng như tôi đã nói ở trên. Tôi luôn phải đặt vấn đề làm thế nào để người dânViệt Nam, người hâm mộ không thất vọng. Bóng đá là nghề và xưa nay tôi vẫn sống với những áp lực như thế. Nhưng hiện giờ, vấn đề lớn nhất tôi quan tâm là chấn thương và sức khỏe của các cầu thủ trong đội" - HLV người Hàn Quốc nhấn mạnh.
 
Trận đấu với Oman sẽ là trận đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trận đấu còn lại vào ngày 29/3, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ làm khách trên sân của ĐT Nhật Bản.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan