rss
Thứ năm, 02/12/2021 | 11:40 GMT+7

HLV Park Hang Seo: ĐT Việt Nam hướng sự tập trung tới trận đấu với ĐT Trung Quốc

Cập nhật 08:08 ngày 01/10/2021

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ đáng chú ý trước giờ cùng ĐT Việt Nam lên đường sang UAE để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc ở lượt trận thứ 3, vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Thời gian qua, ĐT Việt Nam liên tục có những trường hợp tái phát chấn thương hoặc dính chấn thương mới và phải nói lời chia tay với đội tuyển. Việc các cầu thủ trụ cột liên tục không đảm bảo về mặt sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng tới lực lượng của ĐT Việt Nam, nhất là trước những đội bóng hàng đầu châu Á ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
 
 
Trước giờ lên đường sang UAE, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ đáng chú ý trên sóng Đài truyền hình Quốc gia. Ông nói về việc sử dụng nhân sự của mình: "Tôi muốn khẳng định mình không tự đưa ra quyết định sử dụng cầu thủ. Tôi luôn lắng nghe những tư vấn của bác sĩ, tâm tư và mong muốn ra sân của cầu thủ mà đánh giá thực tế. Tôi sẽ không vì mục tiêu cá nhân mà mạo hiểm chấn thương và tương lai của cầu thủ.
 
Thời gian qua, tôi gọi nhiều cầu thủ mới thử nghiệm, kiểm tra khả năng nhưng cũng phải nói rằng chất lượng cầu thủ mới không tốt bằng cầu thủ cũ, vì thế đội tuyển lúc này vẫn đang sử dụng cầu thủ tốt nhất với ý đồ chiến thuật của ban huấn luyện".
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo: ĐT Việt Nam hướng sự tập trung tới trận đấu với ĐT Trung Quốc số 1
HLV Park Hang Seo có những phát biểu đáng chú ý trước giờ sang UAE
 
Nói về mục tiêu của ĐT Việt Nam ở trận đấu sắp tới trước đối thủ là Trung Quốc, chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định dù đoàn quân của HLV Li Tie đã thua ở hai trận đầu nhưng họ vẫn rất mạnh. ĐT Việt Nam sẽ đặt trọng tâm vào trận đấu này với mục tiêu có những điểm số đầu tiên: "Chúng tôi hướng sự tập trung tới trận gặp Trung Quốc. Đây là trận đấu người hâm mộ rất quan tâm. Ban huấn luyện và cầu thủ hiểu rõ tính chất quan trọng của trận này.
 
Chúng tôi xác định sẽ chơi nỗ lực trước mỗi đối thủ. Toàn đội đã xem kỹ băng hình tuyển Trung Quốc nên sẽ cố gắng thi đấu hợp lý, hiệu quả để có kết quả tốt nhất. Trung Quốc dù đã thua 2 trận đầu tiên nhưng họ cũng rất đáng gờm, phải chơi với tinh thần và phong độ tốt nhất chúng ta mới có thể chiến thắng".
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo: ĐT Việt Nam hướng sự tập trung tới trận đấu với ĐT Trung Quốc số 2
ĐT Việt Nam sang UAE chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc
 
ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Trung Quốc vào ngày 7/10 sau đó ít ngày đội sẽ tiếp tục làm khách trước ĐT Oman. Ngay khi kết thúc lịch trình trong tháng 10 cùng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ cùng ĐT U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á. Từ giờ đến cuối năm, lịch trình của nhà cầm quân 62 tuổi dày đặc với 3 mặt trận đan xen gồm vòng loại U23 châu Á, vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Trước lịch trình này, ông cũng đã có những mục tiêu cụ thể cho từng giải đấu.
 
"Năm ngoái, vì dịch bệnh nên đội tuyển không thi đấu được. Nhiều người nghĩ BHL ngồi chơi. Thực tế, chúng tôi phải chuẩn bị cho thời điểm khi các giải đấu bị dồn lại như thế này. Chúng tôi vẫn ưu tiên số 1 cho vòng loại World Cup. Sau 2 trận tháng 10, tôi sẽ cùng U22 dự vòng loại U23 châu Á. Mục tiêu là vào vòng chung kết. Đầu tháng 11, tôi trở lại Hà Nội và tiếp tục làm việc với đội tuyển Việt Nam. Có khoảng 34 cầu thủ tập luyện chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup 2022 và AFF Cup 2020" - ông nói.
 
Hương Nguyễn
 
VIDEO: CẦN THÔNG CẢM CHO SỰ BẢO THỦ CỦA HLV PARK HANG SEO?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan