rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 07:35 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'ĐT Việt Nam muốn thoát khỏi tầm Đông Nam Á'

Cập nhật 16:11 ngày 28/03/2022

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Park Hang Seo cho biết, các cầu thủ của ĐT Việt Nam đang đầy khát khao và tinh thần thi đấu để có thể vượt ra ngoài tầm Đông Nam Á, rút ngắn được khoảng cách với các đội bóng mạnh ở châu Á trong tương lai.

"Tôi xin nói rằng, hiện tại tình hình của ĐT Việt Nam không được tốt. Nhiều cầu thủ của chúng tôi bị Covid-19 nên đội hình sang Nhật Bản chỉ còn 20 người. Số cầu thủ chấn thương và bị Covid-19 rất nhiều nên ĐT Việt Nam đang bị tổn thất lực lương. Trận đấu ngày mai trên sân khách, trước đối thủ là ĐT Nhật Bản rất mạnh nhưng chúng tôi cố hết sức" - HLV Park Hang Seo thông tin về tình hình của ĐT Việt Nam trước thềm đấu ĐT Nhật Bản ở lượt trận cuối cùng vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
 
 
Trong khoảng thời gian HLV Park Hang Seo nắm quyền, đây là lần thứ 3 ĐT Việt Nam đối đầu với ĐT Nhật Bản. Lần gần nhất là trận thua 0-1 trước đối thủ trên sân Mỹ Đình ở lượt đi vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Khi được hỏi về đối thủ, chiến lược gia người Hàn Quốc nhận định: "Tôi không nên đánh giá ĐT Nhật Bản. Nhưng rõ ràng họ là đội mạnh ở châu Á. Nhật Bản có hệ thống quản lý hành chính rất tốt, nền bóng đá và các cầu thủ của họ đều rất tốt".
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo: 'ĐT Việt Nam muốn thoát khỏi tầm Đông Nam Á' số 1
HLV Park Hang Seo muốn cùng ĐT Việt Nam vươn tầm châu Á trong tương lai
 
Ngược lại với đối thủ, đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam giành vé tham dự vòng loại cuối cùng của 1 kỳ World Cup. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo lại đối diện với rất nhiều khó khăn về nhân sự khi nhiều cầu thủ trụ cột chấn thương và nhiễm Covid-19. Khi được hỏi về khát khao của cầu thủ Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết, dù bất cứ hoàn cảnh nào ĐT Việt Nam đều chiến đấu hết mình để mang lại một kết quả tốt và hi vọng sẽ vươn tầm châu Á trong tương lai.
 
"Đối với ĐT Việt Nam, đây lần đầu chúng tôi vào đến vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup. Chúng tôi đã đá 9 trận, trong đó 7 trận đầu chúng tôi đều thua. Ở trận thứ 8 chúng tôi thắng Trung Quốc trên sân nhà. Kết quả 1 trận thắng, 8 trận thua. Nhưng rõ ràng chúng tôi gặp các đội rất mạnh, hàng đầu châu Á và có một khoảng cách rõ ràng. Tuy nhiên, việc lần đầu tham dự giải đấu lớn, đối thủ đều rất mạnh, các cầu thủ của chúng tôi đầy khao khát khao thi đấu, họ mong muốn làm sao để thoát khỏi tầm Đông Nam Á và trưởng thành hơn nữa" - HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.
 
Hiện tại, ĐT Việt Nam với 20 cầu thủ đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu lượt về. Trận tái đấu giữa hai đội sẽ diễn ra lúc 17h30 ngày 29/3 (giờ Việt Nam).
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan