rss
Thứ năm, 02/12/2021 | 17:23 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'ĐT Việt Nam muốn tự tin trước các đối thủ mạnh không dễ'

Cập nhật 22:14 ngày 16/11/2021

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Park Hang Seo đã có những phát biểu đáng chú ý về các học trò sau trận thua 0-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT Saudi Arabia.

Sau 6 trận đấu, ĐT Việt Nam đã trắng tay cả 6 trận. Tuy nhiên, số lượng bàn thua mà ĐT Việt Nam phải nhận ở những trận đấu gần đây được hạn chế. Trong 3 trận gần nhất chúng ta chỉ để thua các đối thủ với tỉ số tối thiểu 0-1.
 
 
Sau trận đấu này, HLV của Saudi Arabia đánh giá rất cao ĐT Việt Nam trong lần tái đấu này. Ông chúc mừng ĐT Việt Nam vì đã thi đấu tốt hơn. Trước lời chúc mừng của đối thủ, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Chúng ta biết nếu HLV của Saudi Arabia gửi lời thế thì đây chỉ là lời khen nghợi. 6 trận thua, cầu thủ không ghi bàn nhưng rõ ràng hộ không bỏ cuộc. Tâm lý của các cầu thủ nặng nề nhưng tôi đã cố gắng làm lieeuk pháp tinh thần để họ giải tỏa và thoải mái. 6 trận thua nhưng hình ảnh không từ bỏ, tìm kiếm điểm của các cầu thủ như vậy đã rất tuyệt vời. Trên tư cách HLV tôi cảm ơn họ".
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo: 'ĐT Việt Nam muốn tự tin trước các đối thủ mạnh không dễ' số 1
Theo HLV Park Hang Seo việc ĐT Việt Nam tự tin trước các đội bóng mạnh là điều rất khó
 
Nhận xét về phong độ của các cầu thủ trong những trận đấu này, HLV Park Hang Seo đánh giá: "Thực ra tôi luôn nhắc các cầu thủ tự tin nhưng vấn đề là làm sao các cầu thủ đưa tự tin vào hành động mới quan trọng. Trong các cuộc họp chúng tôi cũng đã nói nhiều nhưng muốn tự tin không phải dễ nhất là trước những đối thủ mạnh. Thua 0-1 tức là họ đang tự tin hơn, tốt hơn, họ đang tìm lại năng lực của mình. Họ đang dần thích ứng với việc phải đối đầu với các đội bóng lớn".
 
Sau trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ có quãng tập huấn 10 ngày để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng đây sẽ là cơ hội quý báu để các cầu thủ đổi gió cũng như tự tin trước thềm giải đấu hàng đầu khu vực.
 
"Khi chơi với các đội hàng đầu châu lục thì năng lực tốt lên, khả năng thích ứng dần với các trận như vậy. Tôi nghĩ họ đã tốt lên. Các trận thua như vậy chắc chắn mang lại áp lực cho cầu thủ. Thời gian tới ĐT Việt Nam đi tập huấn ở địa phương, tôi nghĩ với các trải nghiệm như vây giúp cầu thủ phát huy được năng lực trong AFF Cup sắp tới" - ông nói.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan