rss
Thứ hai, 21/06/2021 | 12:09 GMT+7

HLV Park Hang Seo được trao Huân chương Lao động hạng Nhì

Cập nhật 11:26 ngày 27/08/2020

(Bóng đá Nam) - HLV Park Hang Seo được trao huân chương lao động hạng nhì còn 2 trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon nhận được bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Sáng nay (27/8), buổi lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Park Hang Seo và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho 2 trợ lý Kim Han Yoon và Lee Young Jin đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là sự ghi nhận của Chính phủ với đóng góp của HLV Park Hang Seo và các trợ lý sau những giải đấu thành công 2 năm qua.
 
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo được trao Huân chương Lao động hạng Nhì số 1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Park Hang Seo

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn Hoá - Thể Thao - Du Lịch - ông Nguyễn Ngọc Thiện: "Huân chương Lao động hạng Nhì và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là những phần thường cao quý của Nhà nước. Những công lao và đóng góp của HLV Park Hang Seo và trợ lý đã được ghi nhận, từ khi bắt đầu công việc tại Việt Nam thì rất nhiều thành công đã đến với các cấp độ ĐTQG. Sau giải đấu thành công tại Thường Châu thì thành công tiếp tục đến ở Asiad 18, AFF Cup, HCV SEA Games".
 
 
"Đến lúc này, vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 đã tạm dừng nhưng hy vọng vẫn còn nguyên. Tôi rất tin tưởng vào tương lai của bóng đá Việt Nam, đặc biệt trong năm 2021 vẫn còn nhiều giải đấu quan trọng. Đặc biệt là kì SEA Games trên sân nhà, hết sức quan trọng. Ngoài thành tích chung các môn thì bóng đá cần khẳng định lại sức mạnh của Việt Nam thêm một lần nữa", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu. 
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo được trao Huân chương Lao động hạng Nhì số 2
 
Bộ trưởng cho rằng vai trò của VPF rất quan trọng bởi ĐTQG mạnh cần nền tảng từ một giải vô địch quốc gia mạnh. Đồng thời, những thành công của bóng đá nữ cũng không thể không nhắc tới bởi đây là thành tích đã được lặp lại nhiều lần như một lời khẳng định sức mạnh của thầy trò HLV Mai Đức Chung với bóng đá Đông Nam Á.
 
HLV Park Hang Seo "Tôi rất tự hào khi đây là tấm huân chương đầu tiên được trao cho người nước ngoài trong lĩnh vực bóng đá. Nhưng đây chỉ là tấm huân chương tôi đại diện cho tất cả cầu thủ, tôi hiểu sự trân quý của tấm huân chương này và trách nhiệm của tôi ngày càng nặng nề hơn. Một lần nữa tôi xin cảm ơn Chính phủ Việt Nam về tấm huân chương này".

Năm 2021, nhiệm vụ của HLV Park Hang Seo sẽ khá nặng nề với hàng loạt giải đấu quan trọng như vòng loại World Cup 2022, vòng loại U23 châu Á 2022, AFF Cup 2021 và đặc biệt là kì SEA Games 31 trên sân nhà. Các đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam sẽ được tập trung liên tục kể từ thời điểm này nhằm có được bước chuyển bị tốt nhất cho các giải đấu.
 
T.S
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan