rss
Thứ tư, 29/06/2022 | 13:22 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'HLV Thái Lan hiểu Việt Nam thì tôi cũng nắm được lối chơi của họ'

Sự kiện: SEA Games 31
Cập nhật 12:35 ngày 21/05/2022

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao HLV Mano Polking cũng như U23 Thái Lan. Ông nhận định, HLV Mano Polking hiểu về U23 Việt Nam thì ông cũng nắm tương đối được lối chơi của đối thủ.

"Thái Lan là một đối thủ không hề dễ dàng, 5 trận họ ghi 15 bàn và lọt lưới 2 bàn. Tuy nhiên hai bàn thua của Thái Lan đến từ các tình huống thẻ đỏ nên không thể đánh giá được hoàn toàn về phòng ngự của họ. Thái Lan là đội có lối chơi hoàn hảo, họ có nhân tố trên tiền vệ, công rất tốt, kỹ năng của họ cũng rất tốt nên chúng ta cần có sự tổ chức trong lối chơi để bọc lót cho nhau.
  
Bóng đá là môn thể thao có sai số, vì vậy để đạt được kết quả tốt không chỉ dựa vào sự xuất sắc của các cá nhân mà còn là sự phối hợp của tập thể. Chúng tôi sẽ cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất trong trận đấu này" - HLV Park Hang Seo nhận định về đối thủ U23 Thái Lan trong trận đấu chung kết ngày mai.
 
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo: 'HLV Thái Lan hiểu Việt Nam thì tôi cũng nắm được lối chơi của họ' số 1
HLV Park Hang Seo khẳng định đã nghiên cứu khá kỹ U23 Thái Lan
 
Trước câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam thường thất bại trước các Thái Lan ở các kỳ SEA Games trước, chiến lược gia người Hàn Quốc thẳng thắn chia sẻ: "Những thất bại của Việt Nam trước Thái Lan ở các kỳ SEA Games trước khi đó tôi không phải HLV trưởng và các cầu thủ hiện tại cũng không tham dự. Kỳ SEA Games trước ở Philippines chúng ta là người chiến thắng. Hôm nay tôi mới được nghe về sự thất bại của Việt Nam trước Thái Lan tại các kỳ SEA Games trước".
 
HLV Mano Polking của U23 Thái Lan từng có thời gian ngắn dẫn dắt CLB TP.HCM. Ông ít nhiều hiểu về phong cách và lối chơi của các cầu thủ Việt Nam. Trận chung kết ngày mai cũng là lần thứ 2 HLV Park Hang Seo so tài với HLV Mano Polking từ sau AFF Cup 2020 vừa qua. Trước câu hỏi về sự chuẩn bị cho trận đấu này, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh ông cũng đã tìm hiểu và nắm tương đối kỹ về đối thủ của mình.
 
"Theo tôi biết HLV Mano Polking là người Brazil, ông ấy có nhiều kinh nghiệm khi làm việc lâu năm ở  Thái Lan và từng có  thời gian dẫn dắt CLB TP.HCM (Việt Nam). Ông ấy am hiểu bóng đá Thái Lan, điểm mạnh và cả điểm yếu của các cầu thủ Thái Lan. Thậm chí ông ấy cũng nắm được nhiều điều về các cầu thủ Việt Nam. Ở  AFF  Cup vừa qua chúng ta đã gặp Thái Lan nên tôi nghĩ lối chơi và trận đấu ngày mai sẽ có nhiều tương đồng. HLV của họ rất hiểu cầu thủ Việt Nam ngược lại tôi cũng nắm được tương đối về lối chơi của họ" - HLV Park Hang Seo khép lại.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan