rss
Chủ nhật, 26/06/2022 | 18:49 GMT+7

HLV Park Hang Seo hỏi ý kiến Quang Hải trước khi ĐT Việt Nam tập trung

Cập nhật 14:24 ngày 31/05/2022

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Park Hang Seo đã hỏi ý kiến của Quang Hải trước đợt tập trung này của ĐT Việt Nam. Ông thầy người Hàn Quốc rất cẩn trọng trước những quyết định liên quan đến tương lai của cậu học trò.

Một ngày trước trận giao hữu của ĐT Việt Nam với ĐT Afghanistan, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "ĐT Việt Nam đã vào VCK Asian Cup 2023. Trong khi đó, các đội phải đá vòng loại. Vì thế, chúng ta rất may mới tìm được đối thủ như Afghanistan. Ở trận đấu này, tôi muốn thử nghiệm cầu thủ mới cũng như chiến thuật mới".
 
 
Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng nói thêm về việc trao cơ hội cho cựu tiền đạo Nguyễn Anh Đức trên băng ghế huấn luyện: "ĐT Việt Nam hiện tại không có nhiều HLV chuyên cho đội tuyển mà phải cần các CLB hỗ trợ. Hiện giờ các trợ lý vướng việc ở CLB để chuẩn bị cho V.League chuẩn bị trở lại còn Anh Đức đang sẵn sàng làm công việc này. Anh Đức có kinh nghiệm, sinh hoạt lâu năm ở ĐT Việt Nam. Việc cậu ấy làm trợ lý sẽ có lợi trong việc trao đổi truyền đạt thông tin giữa BHL và cầu thủ. Tôi cũng đã bàn với VFF trước khi chọn Anh Đức".
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo hỏi ý kiến Quang Hải trước khi ĐT Việt Nam tập trung số 1
HLV Park Hang Seo hỏi ý kiến Quang Hải trước khi quyết định triệu tập anh lên ĐT Việt Nam
 
Ở đợt tập trung lần này, ngoài việc gọi thêm những cầu thủ mới để thử nghiệm đội hình và chiến thuật, một trong những vấn đề mà HLV Park Hang Seo được truyền thông quan tâm đó là sự trở lại của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Quang Hải đang là cầu thủ tự do, chờ thời điểm xuất ngoại.
 
Trước câu hỏi liên quan đến cậu học trò của mình, chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ: "Tôi đã trao đổi với Quang Hải nhiều lần về việc tham dự SEA Games 31. Tuy nhiên lúc đó, cậu ấy tiếp xúc với đội bóng ở Áo và hợp đồng chưa được chốt. Đội bóng đó nói rằng nếu chấn thương ở SEA Games 31, hợp đồng sẽ hủy. Sau cân nhắc, chúng tôi quyết định không để Quang Hải dự SEA Games 31. Nếu thi đấu, Hải cũng khó tập trung hoàn toàn.
 
Lần hội quân này, tôi cũng hỏi rằng Quang Hải có muốn tập trung không. Cậu ấy trả lời rằng đã lâu không được thi đấu nên cũng muốn lên. Tôi tôn trọng ý kiến đó. Cậu ấy cũng sẽ có cơ hội ra sân trước Afghanistan".
 
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam với ĐT Afghanistan sẽ diễn ra lúc 19h ngày 1/6 trên sân Thống Nhất.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan