rss
Thứ ba, 14/07/2020 | 14:31 GMT+7

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng 3 năm, nhận lương cao nhất lịch sử

Sự kiện: HLV Park Hang Seo
Cập nhật 18:01 ngày 05/11/2019

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Park Hang Seo đã chính thức ký vào bản hợp đồng mới với VFF. Hai bên đã thống nhất xong những điều khoản về lương bổng cũng như yêu cầu về chuyên môn. Ông sẽ nhận mức lương cao nhất lịch sử các HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Với thành tích tuyệt vời mà ông Park Hang Seo giành được cùng bóng đá Việt Nam, nhà cầm quân này xứng đáng nhận được bản hợp đồng mới với những chế độ đãi ngộ tốt hơn. Và ngay cả khi bản hợp đồng cũ còn đến tháng 1/2020 mới kết thúc nhưng VFF vẫn quyết định đi đến ký hợp đồng mới.
 
Băn khoăn lớn nhất giữa hai bên chính là việc, mức lương mới mà ông Park Hang Seo nhận được là bao nhiêu? Có nhiều ý kiến cho rằng, ông Park xứng đáng nhận được mức lương như những nhà cầm quân hàng đầu châu Á đang nhận. So với những gì nhà cầm quân này đã làm được, việc ông được hưởng lương cao không có gì bất ngờ. Nhưng so với điều kiện cụ thể của bóng đá Việt Nam, việc trả mức lương triệu đô với nhà cầm quân người Hàn Quốc là bất khả.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo ký hợp đồng 3 năm, nhận lương cao nhất lịch sử số 1

VFF ký hợp đồng mới với Park Hang Seo

 
VFF cũng có cái lý của mình. Mức lương hiện tại mà ông Park Hang Seo đang nhận vào khoảng 20 ngàn USD/tháng. Đây là mức lương sau thuế. Bên cạnh đó, VFF còn chi một khoản tiền lớn cho các trợ lý của ông Park cùng nhiều chi phí công tác phí, tiền thưởng khác. Bên cạnh đó, ông Park Hang Seo còn có khoản thu nhập rất cao về quảng cáo.
 
Chính vì thế, VFF đưa ra một mức lương vừa phải, đủ thể hiện thành ý trong việc đánh giá tài năng của ông Park Hang Seo. Ông trở thành HLV nhận mức lương cao nhất từ trước đến nay nhưng vẫn năm trong khả năng thanh toán của VFF. Nhưng chắc chắn một điều, ông không nhận mức lương triệu đô như nhiều người dự đoán. Mức lương này không được công bố nhưng cao hơn khá nhiều so với mức lương hiện tại.
 
VFF ký hợp đồng 3 năm với ông Park Hang Seo nhằm tạo điều kiện cho ông xây dựng lối chơi ổn định, đưa đội tuyển Việt Nam lên tầm cao mới. Các mục tiêu cụ thể đặt ra đối với nhà cầm quân Hàn Quốc là vào VCK Asian Cup 2021, đoạt HCV SEA Games 2021, AFF Cup 2020….
 
Chủ tịch Lê Khánh Hải cho biết theo kế hoạch dự kiến, lễ ký hợp đồng chính thức sẽ tổ chức vào ngày 7/11, tức trước thời điểm trận đấu của đội tuyển Việt Nam với UAE trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
 
Hải Yến
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan