rss
Thứ tư, 29/06/2022 | 13:55 GMT+7

HLV Park Hang Seo lên top trên báo Nhật Bản

Cập nhật 10:34 ngày 30/03/2022

(Hậu trường) - Những lời chê trách của HLV Park Hang Seo về công tác phòng chống Covid 19 đã lên top xem nhiều nhất của một trang báo Nhật.

ĐT Việt Nam đã phải chịu tổn thất lớn về lực lượng trước chuyến đi Nhật Bản, không những vậy HLV Park Hang Seo còn thiếu vắng sự phục vụ của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa khi ông có kết quả dương tính với Covid 19 ngay sau khi đặt chân tới xứ hoa anh đào. Việc có thành viên nhiễm bệnh khiến ĐT Việt Nam phải thực hiện những quy định vô cùng khắt khe trong những ngày tập luyện, thi đấu ở Nhật Bản.
 
Cụ thể trợ lý Lê Huy Khoa phải cách ly riêng biệt, dù test nhanh cho kết quả âm tính trước trận đấu nhưng vẫn không được xét nghiệm PCR, điều này ảnh hưởng tới khâu chuẩn bị cho ĐT Việt Nam. Ngoài ra nhóm cầu thủ tiếp xúc với trợ lý Lê Huy Khoa trên máy bay cũng được tính là F1 phải thực hiện cơ chế bong bóng, ăn uống, sinh hoạt riêng biệt, theo dõi sức khỏe, thậm chí là tập luyện riêng. Dù đây là quy định chung của Nhật Bản nhưng HLV Park Hang Seo vẫn tỏ ra bức xúc.
 
Trong buổi họp báo trước trận đấu, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã lên tiếng chỉ trích quy định quá khắt khe của chủ nhà. "Đầu tiên, VFF và JFA có mối quan hệ tốt, chúng tôi luôn muốn duy trì. Tuy nhiên, chúng tôi đại diện cho đất nước, làm nhiệm vụ ở nước khác. Khi đến đây, chúng tôi đã chịu sự quản lý để phòng dịch quá mức, gây tổn thương về lòng tự trọng.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo lên top trên báo Nhật Bản số 1

Bài phát biểu của HLV Park Hang Seo lên top đọc nhiều trên báo Nhật

 
Chúng tôi không nên được đối xử như vậy. Với tư cách huấn luyện viên, những gì khó khăn, không đáng thì phải nói. Khi nói ra ý kiến này, tôi bị phía Nhật Bản cảnh báo, nếu vi phạm thì tôi bị đưa đi cách ly 3 ngày. Nếu tôi vi phạm phòng dịch thì cứ cách ly.
 
 
Về tiêu chí phòng dịch, chỉ số CT quy định ở Việt Nam là 36, Nhật là 40. Nếu Nhật thông báo trước vấn đề này thì quá tốt. Chúng tôi không hề biết tiêu chí này. Sáng nay, 3 thành viên của Việt Nam là Hà Đức Chinh, Adriano Schmidt và bác sĩ Trần Anh Tuấn đã bị cách ly vì các tiêu chí CT kể trên của phía Nhật Bản".
 
"Ở sân bay, phiên dịch của chúng tôi có test dương tính, không vấn đề gì. Khi phiên dịch đưa về cách ly, 2 ngày hôm nay tôi yêu cầu test PCR để chính xác hơn. Phiên dịch không được test PCR nên tự test thì có kết quả âm tính. Xét nghiệm PCR để tăng tính chính xác. Hôm nay, phiên dịch của tôi vẫn chưa được test PCR. Tôi chỉ có 1 phiên dịch. Không có phiên dịch thì sao chỉ đạo. Tất cả người tiếp xúc phiên dịch phải ăn cơm riêng. Tôi cần được quan tâm hơn từ phía Nhật Bản. Tôi cảm thấy cần được tôn trọng hơn".
 
Những lời chỉ trích của HLV Park Hang Seo đã trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi, thậm chí bài viết này đã đứng đầu trong danh sách được xem nhiều nhất của mục bóng đá trang Nikkan Sport. Dù gặp nhiều trở ngại như vậy nhưng ĐT Việt Nam vẫn có được 1 điểm quý giá trước ĐT Nhật Bản được đánh giá vượt trội về mọi mặt. Như vậy thầy trò HLV Park Hang Seo đã kết thúc vòng loại cuối cùng World cup 2022 đầy ấn tượng với 4 điểm cùng nhiều kỷ lục cho bóng đá Việt Nam!
 
CP

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan