rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 09:38 GMT+7

HLV Park Hang Seo muốn xác lập kỷ lục cùng ĐT Việt Nam

Cập nhật 15:34 ngày 17/02/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Đặt ra những mục tiêu quan trọng trong năm 2021, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh, ông muốn cùng ĐT Việt Nam lập ra những kỷ lục trên đấu trường quốc tế.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những kế hoạch của ĐT Việt Nam ở đấu trường quốc tế đều bị ảnh hưởng. Trong khi đó, giải VĐQG LS V.League 2021 mới chỉ có 2 cặp đấu ở vòng 3 diễn ra được và cũng đang tạm hoãn. Việc V.League chưa xác định ngày trở lại khiến ban huấn luyện của ĐT Việt Nam phải tính lại điểm rơi phong độ cầu thủ.
 
 
Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cho rằng, so với các đối thủ khác ĐT Việt Nam vẫn may mắn hơn cả. Trong năm qua, ĐT Việt Nam vẫn có đợt tập trung dài ngày để chiến lược gia người Hàn Quốc kiểm tra chất lượng cầu thủ cũng như tìm ra những nhân tố mới. Ông cũng khẳng định, việc V.League tạm hoãn sẽ ảnh hưởng đến ĐTQG bởi chất lượng ĐTQG không quá phụ thuộc vào thời gian diễn ra các giải đấu trong nước.
 
Ông cho biết: "Năm ngoái ĐT Việt Nam đã không đơn độc và so với một số ĐT khác của khu vực, chúng ta vẫn còn có đợt tập trung nhằm thẩm định chất lượng cầu thủ. Đại dịch không chỉ ảnh hưởng đến đội ngũ của chúng tôi mà còn đến mọi khía cạnh khác của cuộc sống. Tất cả các hoạt động, trong đó có bóng đá chỉ được phép quay lại khi có sự cho phép của Chính phủ.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo muốn xác lập kỷ lục cùng ĐT Việt Nam số 1
HLV Park Hang Seo muốn lập kỷ lục cùng ĐT Việt Nam
 
Tôi không nghĩ rằng việc mùa giải kết thúc muộn hay sớm sẽ ảnh hưởng đến đội tuyển. Điều mà tôi quan tâm là những động thái từ các đội còn lại trong bảng G. Rõ ràng họ đã và đang tăng cường mạnh mẽ lực lượng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho chặng còn lại của vòng loại World Cup 2022. Cơ hội lọt vào vòng loại tiếp theo của ĐT Việt Nam vì thế sẽ bị tác động. Tôi nghĩ lịch thi đấu không quan trọng bằng việc Malaysia bổ sung 4 cầu thủ nhập tịch và đang có kế hoạch bổ sung 3 cầu thủ nhập tịch khác. UAE đã hoàn tất thủ tục bổ sung 3 cầu thủ nhập tịch mới”.
 
Được biết, chiều ngày 17/2, đại diện các đội bóng ở bảng G sẽ họp trực tuyến với AFC để có thể tìm ra phương án tốt nhất cho những lượt trận còn lại của vòng loại World Cup 2022. HLV Park Hang Seo bày tỏ sự hy vọng dành cho thể thao thế giới sẽ chiến thắng đại dịch. Riêng đối với ĐT Việt Nam, ông hy vọng sẽ cùng ĐTQG lập ra kỷ lục ở đấu trường quốc tế, mà trước mắt là vòng loại World Cup 2022.
 
"Chúng tôi cũng đang chờ quyết định cuối cùng của AFC về việc vòng loại World Cup sẽ được tổ chức theo phương thức sân nhà hay đấu tập trung tại một quốc gia nào đó. Hy vọng thể thao thế giới vẫn có thể tiếp tục vòng quay của nó chứ không bị tàn phá bởi dịch bệnh. Nhưng dẫu có khó khăn mức nào, thầy trò chúng tôi cũng muốn xác lập một kỷ lục cho bóng đá Việt Nam là lần đầu tiên có mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup, bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup và tấm HCV SEA Games 31" - ông nhấn mạnh.
 
Ở Đông Nam Á, ĐT Thái Lan giành được 16 điểm (5 trận thắng và 1 trận hòa), qua được vòng loại thứ 2, để tiến đến vòng loại cuối cùng khu vực châu Á tại vòng loại World Cup 2002. Đến vòng loại World Cup 2018, ĐT Thái Lan dưới bàn tay Kiatisak lúc này đã vượt qua vòng loại thứ 2 với 14 điểm (4 trận thắng và 2 trận hòa, trong đó có 2 trận thắng trước chính Việt Nam).
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan