rss
Thứ hai, 25/01/2021 | 08:58 GMT+7

HLV Park Hang Seo nhận món quà đặc biệt từ quê nhà

Sự kiện: HLV Park Hang Seo
Cập nhật 18:23 ngày 01/09/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Sau khi được nhận Huân chương Lao động (HCLĐ) hạng Nhì do Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trao tặng, HLV Park Hang Seo đã nhận được những lời chúc mừng từ người dân ở quê nhà Hàn Quốc.

Với chiến tích đưa U22 Việt Nam lên ngôi vô địch tại SEA Games 30 trên đất Philipines sau 60 năm chờ đợi cùng với những thành tích của bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua, HLV Park Hang Seo vinh dự được chính phủ Việt Nam trao tặng HCLĐ hạng Nhì.
 
 
Buổi lễ trao tặng HCLĐ cho chiến lược gia người Hàn Quốc được diễn ra sáng ngày 27/8 tại trụ sở VFF. Ngoài HLV Park Hang Seo, bộ đôi trợ lí của ông là Lee Young Jin và Kim Han Yoon cũng nhận được bằng khen sau những đóng góp cho bóng đá Việt Nam.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo nhận món quà đặc biệt từ quê nhà số 1
HLV Park Hang Seo nhận HCLĐ hạng Nhì 
 
Trong đó, ông Lee Young Jin là người đã sát cánh với HLV Park Hang Seo từ những ngày đầu tiên đặt chân đến Việt Nam làm việc. Trợ lý Kim Han Yoon là người được ông Park giao trọng trách đảm nhiệm công việc tại đội U22 và cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
 
Sau khi thông tin chiến lược gia 63 tuổi được nhận HCLĐ hạng Nhì ở Việt Nam được đưa tin, tại quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc - quê hương của ông, người dân đã treo rất nhiều băng rôn chúc mừng cho người đồng hương của mình.
 
Bên cạnh những lời chúc của bạn bè, người thân, nhà cầm quân sinh năm 1957 còn nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ Hiệp hội thể thao Sancheong-gun, Hiệp hội thể thao Saengcho-myeon, Hiệp hội các nhà lãnh đạo Saengcho-myeon.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo nhận món quà đặc biệt từ quê nhà số 2
Những băng rôn tràn ngập ở quê nhà Hàn Quốc để chúc mừng HLV Park Hang Seo
 
"Tôi rất buồn khi không thể gặp ông Park, tôi chỉ có thể gửi lời chúc mừng tới ông ấy. Đã lâu rồi không có một tin vui. Tôi hy vọng rằng COVID-19 sẽ kết thúc càng sớm càng tốt, và ông Park sẽ có thể trở về quê nhà gặp gỡ mọi người" - Một quan chức của Hiệp hội Thể thao Sancheong-gun gửi lời chúc mừng tới HLV Park Hang Seo trên tờ Busan.
 
Do vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 đã hoãn sang năm 2021, bởi vậy trong thời gian còn lại của năm 2020, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ cùng các cộng sự của mình theo dõi các trận đấu V.League để tìm nhân sự cho ĐT Việt Nam. Đồng thời, ông sẽ tiếp tục các công việc với U22 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam vào năm sau.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan