rss
Chủ nhật, 07/03/2021 | 22:50 GMT+7

HLV Park Hang seo: "Ở Hàn Quốc vẫn còn cơ hội cho tôi ư?"

Cập nhật 09:27 ngày 23/02/2021

(Bóng đá Việt Nam) - HLV. Park Hang seo đã có những chia sẻ sau khi có thông tin từ báo Hàn Quốc cho rằng ông đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của ĐTQG Hàn Quốc.

Truyền thông “Xứ kim chi” và Việt Nam đang tỏ ra đặc biệt quan tâm đến thông tin việc Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) đang cân nhắc việc đàm phán ký hợp đồng với HLV Park Hang seo dẫn dắt ĐT Hàn Quốc thời gian tới. Thậm chí có nhiều thông tin tiết lộ là một số CLB K.League cũng đang tỏ ra quan tâm đến HLV ĐT Việt Nam hiện tại.
 
 
Hợp đồng giữa HLV Park Hang seo và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ hết hạn vào ngày 31/2/2022. Chiến lược gia người Hàn sẽ ngồi lại bàn đàm phán trước với VFF trước đó 3 tháng. Khoảng thời gian vẫn còn gần một năm nhưng có thể thấy chủ đề này hiện đang nóng dần lên. Mới đây, vị HLV 63 tuổi đã trải lòng với kênh KBS rằng ông chưa có ý định hồi hương dẫn dắt ĐT Hàn Quốc.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang seo: Ở Hàn Quốc vẫn còn cơ hội cho tôi ư? số 1

 HLV Park Hang seo phủ nhận tin đồn việc ông được ĐT Hàn Quốc mời dẫn dắt

“Nếu có cơ hội, tôi muốn góp sức vào phát triển bóng đá trẻ Việt Nam thời gian tới. Còn về Hàn Quốc làm việc ư? Hản Quốc vẫn còn chỗ đứng cho tôi sao?
 
Những người từng đồng hành với tôi tại World Cup 2002 như Park Ji-sung, Lee Young-pyo đều đang làm việc ở môi trường bóng đá trong nước và đều tạo được dấu ấn nhất định. Với Ahn Jung-hwan, cậu ấy còn có sức hút lớn với truyền thông. Riêng tôi, mục tiêu quan trọng nhất bây giờ là tập trung phát triển bóng đá Việt Nam. Trong năm cuối của hợp đồng, tôi có một sự lựa chọn là gia hạn thêm một năm với VFF”. HLV Park Hang seo chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc.
 
Nói về suy nghĩ của bản thân với bóng đá Việt Nam hiện tại, HLV Park Hang seo cho rằng ông cần giữ tâm thế và thái độ như những ngày ông mới đặt chân đến dải đất chữ S.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang seo: Ở Hàn Quốc vẫn còn cơ hội cho tôi ư? số 2

HLV Park Hang seo muốn đóng góp lâu dài cho bóng đá Việt Nam

“Một năm qua có nhiều biến động, VFF tất nhiên sẽ dựa vào kết quả để đưa ra quyết định có gia hạn với tôi hay không. Tuy nhiên, chúng tôi từng vô địch AFF Cup, SEA Games trước khi các kế hoạch bị cản trở do tình hình dịch bệnh. Hiện tại, tôi và các học trò không được quên ý chí như ngày đầu, cần giữ thái độ, tâm thế vững vàng cho những mục tiêu tiếp theo”. HLV Park Hang seo nói tiếp.
 
HLV Park Hang seo từng là thành viên trong BHL của ĐT Hàn Quốc thi đấu tại World Cup 2002, giải đấu mà đội đồng chủ nhà bất ngờ giành hạng tư chung cuộc.  Tuy nhiên, sự nghiệp của ông không gặt hái được nhiều thành công sau đó trước khi tới Việt Nam năm 2018. Với những chiến tích giành được cùng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang seo chính là kiến trúc sư giúp bóng đá Việt Nam vươn tầm. Tại quê hương Hàn Quốc, ông trở nên nổi tiếng như là một tấm gương sáng góp phần làm rạng danh đất nước “Xứ kim chi”.
 
Thời điểm tái ký hợp đồng với VFF vào cuối năm 2019, HLV Park Hang seo từng cho biết ông không nghĩ tới một ngày sẽ trở về dẫn dắt ĐT Hàn Quốc bởi ở đó hiện có nhiều người trẻ tài năng hơn ông. Có thông tin cho rằng sau khi không làm HLV ĐT Việt Nam, ông sẽ lên kế hoạch mở học viện đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam. Người đại diện Lee Dong Jun của HLV Park Hang Seo cho biết, đây là một dự án nghiêm túc, lâu dài của thầy Park và có thể được khởi động khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan