rss
Chủ nhật, 11/04/2021 | 11:40 GMT+7

HLV Park Hang Seo quan tâm tới Văn Hậu, Hà Nội FC lo lắng?

Cập nhật 22:11 ngày 05/03/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Chiều ngày 5/3/2021, VFF, PVF và BHL ĐTQG đã có cuộc hội chẩn cùng các chuyên gia y tế đầu ngành xung quanh tình hình hồi phục chấn thương của Văn Hậu. Buổi làm việc này tất nhiên cũng có sự hiện diện của Văn Hậu và đại diện CLB Hà Nội.

Giải thích về mục đích của cuộc hội chẩn này, VFF cho biết đây là động thái “nằm trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho ĐTQG Việt Nam hướng tới các trận đấu sắp tới tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á”.

Điều đáng chú ý là cuộc hội chẩn liên quan tới Văn Hậu diễn ra chỉ 2 ngày sau khi HLV Park Hang Seo có buổi làm việc đầu tiên tại VFF trong năm 2021, và chắc chắn ông thầy người Hàn Quốc rất quan tâm tới tình hình hồi phục của Văn Hậu.

Hình ảnh: HLV Park Hang Seo quan tâm tới Văn Hậu, Hà Nội FC lo lắng? số 1

Theo lộ trình do các chuyên gia tại PVF đưa ra, Văn Hậu sẽ tập lại với bóng vào tháng 5 sắp tới, nhưng khả năng để hậu vệ này có thể góp mặt trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam tham dự Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 là rất thấp.

Tuy nhiên có vẻ như HLV Park Hang Seo chưa muốn chấp nhận sự thực này nên VFF mới tổ chức cuộc hội chẩn vào chiều ngày 5/3 để xác định chính xác cơ hội hồi phục của Văn Hậu, bởi hậu vệ này có vai trò rất quan trọng trong lối chơi của ĐT Việt Nam.

Sự quan tâm của HLV Park Hang Seo với Văn Hậu có thể sẽ khiến CLB Hà Nội rơi vào tình cảnh bị báo động, bởi mới năm ngoái, một hậu vệ quan trọng của họ là Đình Trọng đã được đưa vào sân thi đấu khi chưa hoàn toàn bình phục chấn thương đầu gối, dẫn tới việc tái phát chấn thương và phải nghỉ nguyên năm 2020 để điều trị.

Đến nay Đình Trọng tuy đã hồi phục nhưng vẫn chưa thể lấy lại 100% phong độ như thời kỳ đỉnh cao, nên CLB Hà Nội có lý do để lo lắng nếu như Văn Hậu được gọi lên ĐT Việt Nam khi vẫn chưa khỏe mạnh hoàn toàn. Thậm chí, mối lo của CLB Hà Nội dành cho Văn Hậu còn lớn hơn Đình Trọng rất nhiều, bởi hậu vệ trái người Thái Bình gặp chấn thương khi không va chạm với ai trong buổi tập, khác với trường hợp bị chấn thương khi đang thi đấu như Đình Trọng.

Vì thế, CLB Hà Nội chắc chắn sẽ không ủng hộ phương án để Văn Hậu tập trung ĐT Việt Nam vào giữa tháng 5 sắp tới, ngay cả trong trường hợp VFF chỉ gọi cầu thủ này lên để kiểm tra tình hình hồi phục chấn thương.

Tổn thất của CLB Hà Nội với trường hợp của Đình Trọng đã là quá nặng nề và họ khó lòng chấp nhận thêm một tổn thất nữa nếu như Văn Hậu được thuyết phục quay trở lại thi đấu sớm hơn dự kiến. Bởi vậy, sẽ không quá lời nếu nói rằng HLV Park Hang Seo càng quan tâm tới Văn Hậu thì CLB Hà Nội sẽ càng thêm lo lắng.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan