rss
Chủ nhật, 01/11/2020 | 08:04 GMT+7

HLV Park Hang Seo thay máu ĐT Việt Nam vì thay đổi của AFF Cup 2020?

Cập nhật 18:41 ngày 16/06/2020

(Bóng đá Nam) - Những thay đổi của AFF Cup trong mùa Covid-19 có thể giúp nhiều cầu thủ lần đầu tiên được khoác áo ĐT Việt Nam.

Như đã đưa tin, ngoài những thay đổi liên quan đến phương thức tổ chức và địa điểm tổ chức AFF Cup 2020, các quy chế, điều lệ về chuyên môn cũng có nhiều chuyển biến mới. Theo đó, Hội đồng LĐBĐ châu Á đã xem xét và thông qua hàng loạt ý kiến đề xuất quan trọng về số cầu thủ đăng kí sơ bộ, đăng kí chính thức,...
 
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo thay máu ĐT Việt Nam vì thay đổi của AFF Cup 2020? số 1

ĐT Việt Nam có nhiều sự thay đổi về nhân sự

Theo đó, các đội tuyển tham gia giải đấu sẽ được mở rộng đăng ký sơ bộ từ 50 lên 70 cầu thủ, đăng ký chính thức được mở rộng từ 23 cầu thủ lên 30 cầu thủ và đăng ký thi đấu được mở rộng từ 20 cầu thủ lên 23 cầu thủ.
 
Trong hoàn cảnh V.League cũng như nhiều giải đấu tại Đông Nam Á phải thi đấu với lịch rất dày trước thềm AFF Cup, thay đổi kể trên là hết sức cần thiết. Chưa kể, vòng loại World Cup 2022 cũng sẽ diễn ra trong tháng 10 và tháng 11, có thể chỉ trước khi AFF Cup khởi tranh vài ngày, có thêm cầu thủ được đăng kí sẽ làm nỗi lo nhân sự của các HLV vơi bớt phần nào.

Ngoài ra, việc tăng số lượng cầu thủ được thay trong một trận từ 3 lên 5 phải theo đúng hướng dẫn của FIFA (tối đa 3 lần thay thế cầu thủ trong một trận đấu). Hội đồng AFF cũng thống nhất thông qua kế hoạch thành lập tổ công tác đặc biệt chịu trách nhiệm bám sát các diễn biến của dịch Covid-19 để đưa ra những giải pháp kịp thời và phù hợp với điều kiện tổ chức AFF Suzuki Cup 2020.
 
 
Có đến 70 cầu thủ trong danh sách sơ bộ cũng như 30 cầu thủ được đăng kí chính thức ở giải đấu, rất nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ đón hàng loạt tân binh ở giải đấu lần này. Ngay từ đầu năm 2020, HLV Park Hang Seo đã khẳng định rằng ông sẽ phải có nhiều thay đổi về nhân sự khi ĐT Việt Nam có dấu hiệu bị các đối thủ bắt bài.
 
Chỉ vài tháng sau khi AFF Cup 2020 kết thúc, ông thầy này còn phải dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games trên sân nhà. Việc được đăng kí nhiều cầu thủ cũng giúp cho ông có những toan tính dài hơi cho giải đấu chúng ta sẽ là chủ nhà sau gần 20 năm chờ đợi.
 
TT
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan