rss
Chủ nhật, 12/07/2020 | 10:50 GMT+7

HLV Park Hang Seo ủng hộ 5000 USD cho công tác chống dịch Covid-19

Sự kiện: Nguyễn Quang Hải
Cập nhật 16:55 ngày 26/03/2020

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Park Hang Seo vừa trao 5000 USD tới Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc để ủng hộ công tác chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng trên lãnh thổ 197 quốc gia khiến hơn 21.000 tử vong. Ở Việt Nam, số người dương tính với virus Corona tính đến ngày chiều ngày 26/3 là 148 người. Trước tình trạng khẩn cấp trong công tác chống dịch, chính phủ nhà nước đã kêu gọi toàn dân đồng lòng, ủng hộ công tác phòng chống dịch. Là một người đang làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng chung tay cùng chính phủ Việt Nam chống lại đại dịch này.
 
Chiều nay (26/3), tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc, HLV Park Hang Seo đã trao tặng 5000 USD cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ, Việt Nam và thế giới đang phải gồng mình để đầy lùi đại dịch này. Ông cũng mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào công tác chống dịch tại đất nước hình chữ S, nơi ông đang làm việc trong suốt hơn hai năm qua.
 
 
“Hiện nay, Việt Nam và cả thế giới đang ngày ngày vất vả chống lại virus corona. Bản thân tôi thời gian qua cũng chỉ có thể đi qua lại từ nhà đến văn phòng nội khu VFF, kiềm chế ra ngoài, giữ khoảng cách xã hội một cách chắc chắn. Và hôm nay, tôi có mặt ở đây là để góp một phần dù nhỏ bé nhưng hy vọng sẽ an ủi được những người chịu đau khổ do virus corona.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo ủng hộ 5000 USD cho công tác chống dịch Covid-19 số 1
HLV Park Hang Seo ủng hộ 5000 USD chống dịch Covid-19 (Ảnh VFF)
 
Tôi hy vọng sẽ động viên, an ủi một phần nhỏ bé đến những người chịu đau khổ, và những người chịu ảnh hưởng trực tiếp đến kế sinh nhai do virus gây ra. Sau này, nếu có thể giúp đỡ việc khác, tôi sẽ tích cực tham gia. Chúng ta hãy cố hết sức cùng nhau chấm dứt dịch bệnh” – chiến lược gia người Hàn Quốc bày tỏ.
 
Trở lại Việt Nam ngày 23/2 từ quê nhà Hàn Quốc, nơi đang có dịch bệnh bùng phát, dù đã được đặc cách nhưng nhà cầm quân 60 tuổi vẫn tự mình cách ly 14 ngày để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.
 
Khi thời hạn 14 ngày kết thúc, HLV Park Hang Seo đã nhiệt tình tham gia thử thách “rửa tay đúng cách” qua mạng xã hội nhằm lan tỏa thông điệp chung tay chống dịch đến cộng đồng. Ngay lập tức, video của chiến lược gia này nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía các cầu thủ, các CLB cũng như nhân dân Việt Nam.
 
Hiện tại, trong thời gian các giải đấu tạm hoãn vì dịch Covid-19, HLV Park Hang Seo đã dành thời gian để học tiếng Việt. Ngoài ra, ông cùng các cộng sự của mình vẫn theo dõi và lên kế hoạch cụ thể cho ĐT Việt Nam trong thời gian tới.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan