rss
Thứ bảy, 08/05/2021 | 06:08 GMT+7

HLV Park Hang Seo và bài toán mang tên Văn Quyết

Cập nhật 19:29 ngày 01/12/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Sự có mặt của Văn Quyết ở đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam là chỉ dấu cho thấy HLV Park Hang Seo đang muốn mang lại một sức sống mới cho hàng tấn công, nhưng cùng với đó, phía trước ông thầy Hàn Quốc cũng là một bài toán không dễ tìm lời giải mang tên Văn Quyết.


Năng lực và tài nghệ của Văn Quyết có lẽ không còn phải bàn cãi nhiều nữa, nhất là sau khi tiền đạo này được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất LS V-League 2020. Có lẽ vì thế nên tuy đã không ngó ngàng gì tới Văn Quyết suốt hơn 1 năm qua, nhưng cuối cùng HLV Park Hang Seo vẫn phải điền tên tiền đạo của CLB Hà Nội vào danh sách ĐTQG ở đợt tập trung sắp tới.

Còn nhớ, tại ASIAD 2018, khi Văn Quyết vẫn còn là học trò cưng của HLV Park, trong buổi họp báo sau trận đấu với Olympic Việt Nam-Olympic Nhật Bản tại vòng bảng, HLV trưởng Hajime Moriyasu của Olympic Nhật Bản đã công khai khen ngợi Văn Quyết.

Hình ảnh: HLV Park Hang Seo và bài toán mang tên Văn Quyết số 1

HLV Moriyasu nhận xét: “Cầu thủ mang áo số 10 Văn Quyết là người chơi hay nhất bên phía Olympic Việt Nam nhờ kỹ thuật và kinh nghiệm”.

Sau 2 năm, Văn Quyết vẫn là một trong những cầu thủ tấn công kỹ thuật và kinh nghiệm bậc nhất của V-League, và rõ ràng việc HLV Park quyết định triệu tập Văn Quyết là bảo chứng không thể thuyết phục hơn cho tài năng chơi bóng của anh.

Thế nhưng, có một vấn đề đặt ra ở đây là trong hành trình của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018, Văn Quyết hầu như không có đóng góp nào do không được HLV Park sử dụng, và anh vắng bóng hoàn toàn ở các chiến dịch tiếp theo như Asian Cup 2019 và vòng loại World Cup 2022.

Trong quãng thời gian ấy, HLV Park đã tìm ra nhiều phương án tấn công mới cho ĐTQG với những Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh, và tới đây là sự trở lại của Phan Văn Đức. Vậy nên để tìm được một vị trí thích hợp cho Văn Quyết trên hàng công ĐT Việt Nam sắp tới sẽ là một bài toán không hề dễ dàng với HLV Park, bởi một cầu thủ như Văn Quyết sẽ không lên ĐTQG chỉ để ngồi dự bị.

Kể từ ngày sang Việt Nam làm việc, HLV Park Hang Seo thường xuyên mang lại bất ngờ cho người hâm mộ cũng như giới chuyên môn bằng những quyết định và lựa chọn vô cùng đặc biệt, điển hình là trường hợp của chính Văn Quyết, khi HLV Park là người loại anh và cũng là người gọi lại anh chỉ trong vòng 2 năm.

Vì thế, người ta rất nóng lòng chờ xem HLV Park sẽ làm thế nào để sử dụng Văn Quyết một cách hiệu quả nhất ở ĐTQG trong thời gian sắp tới, bởi nói gì thì nói, ĐTQG nên là tập hợp của những cầu thủ xuất sắc nhất, mà trong tập thể ấy không thể không có sự hiện diện của Văn Quyết.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan