rss
Thứ tư, 12/08/2020 | 01:38 GMT+7

HLV Park Hang seo và đạo diễn giành giải Oscar được vinh danh tại Hàn Quốc

Cập nhật 20:44 ngày 28/04/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Một lần nữa HLV Park Hang seo được truyền thông quê nhà vinh danh khi đưa ông vào danh sách 40 người có ảnh hưởng lớn tại đất nước “Xứ kim chi”.

Theo tờ Forbes của Hàn Quốc, HLV ĐT Việt Nam Park Hang seo đã được xếp thứ 38 trong bản danh sách 40 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Hàn Quốc. Đây là một kết quả không gây bất ngờ đối với nhiều người Việt Nam và Hàn Quốc. Trong 2 năm vừa qua, HLV Park Hang seo đã gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp với bóng đá Việt Nam. Tại đất nước Việt Nam, HLV Park Hang seo là tượng đài có công thay làm thay đổi diện mạo của cả nền bóng đá,  còn ở quê hương Hàn Quốc, vị HLV 61 tuổi là tấm gương sáng về sự vươn lên trong khó khăn, là đại sứ hình ảnh tạo gắn kết tuyệt vời giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua. 
 
 
Trong bản danh sách những người gây ảnh hưởng lớn nhất Hàn Quốc thì top 10 gồm đa số những người đang hoạt động trong lĩnh vực giải trí. BTS, BLACKPINK, TWICE, 3 nhóm nhạc hàng đầu thế hệ thứ 3 của K-pop lần lượt đứng ở vị trí thứ 1, 3 và 9.

Hình ảnh: HLV Park Hang seo và đạo diễn giành giải Oscar được vinh danh tại Hàn Quốc số 1

Một lần nữa HLV Park Hang seo được vinh danh tại quê hương Hàn Quốc

Đạo diễn vừa mới giành giải thưởng Oscar 2020 là ông Bong Joon Ho chỉ xếp thứ 5, trong khi đó ngôi sao bóng đá Son Heung-min của Tottenham được đứng ngay trên đạo diễn của bộ bom tấn "Ký sinh trùng” vừa giành tượng vàng danh giá của Viện hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ. 

Cách thức Forbes thực hiện xếp hạng danh sách 40 người có tầm ảnh hưởng đó là dựa trên dữ liệu ở nhiều lĩnh vực như truyền thông, truyền hình, và thu thập từ mạng xã hội. 

Một thông tin khác liên quan đến HLV Park Hang seo đó là trong ngày hôm nay 28/4, chiến lược gia người Hàn đã có mặt tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF để chúc mừng sinh nhật tiền vệ Lương Xuân Trường. Cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai đang trong thời gian tập phục hồi sau khi phẫu thuật chấn thương đứt dây chằng.
 
PV
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan