rss
Thứ bảy, 25/06/2022 | 05:00 GMT+7

HLV Park Hang Seo và Quang Hải được vinh danh trong chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam

Cập nhật 16:32 ngày 20/03/2022

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Park Hang Seo và tiền vệ Nguyễn Quang Hải được vinh danh trong chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam vì những cống hiến cho thể thao Việt Nam trong năm 2021.

Sáng ngày 20/3, chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam được diễn ra tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội. Đây là chương trình nhằm vinh danh nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 76 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao và hướng tới SEA Games 31.
 
Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Đạo Cương khẳng định, trải qua chặng đường 76 năm đồng hành cùng đất nước, với tư tưởng “Dân cường thì Quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, HLV, VĐV, trọng tài và những người làm công tác TDTT trong cả nước luôn khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo và Quang Hải được vinh danh trong chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam số 1
Lễ vinh danh các VĐV và HLV tiêu biểu trong chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam (Ảnh: Cao Oanh)
 
Chương trình đã vinh danh và trao thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu năm 2021. Tuy nhiên, một số VĐV và HLV tiêu biểu được vinh danh nhưng không thể có mặt tại buổi lễ, điển hình như kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (vận động viên tiêu biểu nhất thể thao Việt Nam năm 2021) vì tập huấn nước ngoài, hay tiền vệ Quang Hải và HLV Park Hang Seo do bận tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong đó, HLV Park Hang Seo và tiền vệ Nguyễn Quang Hải được vinh danh vì đã đóng góp không nhỏ vào thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2021 vừa qua khi lần đầu tiên ĐT Việt Nam giành vé dự vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup.
 
Cũng trong chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã quyết định tặng Huân chương Lao động hạng 2 cho VĐV Lê Văn Công vì đã có thành tích giành HCV Paralympic 2020 và Huân chương Lao động hạng 3 cho HLV Lê Quang Thái vì đã có công huấn luyện VĐV Lê Văn Công giành thành tích tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật. Các HLV, VĐV tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, Kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.
 
Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần các VĐV, HLV, những người đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện, thi đấu, vượt qua mọi khói khăn, thử thách trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn tới thể thao thế giới cũng như của Việt Nam, để mang vinh quang về cho thể thao nước nhà, đặc biệt là trong quá trình chuẩn bị, hướng tới thành công mới tại SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5 tới.

HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan