rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 11:16 GMT+7

HLV Park Hang Seo: V.League phải đặt câu hỏi vì sao ĐTQG thiếu tiền đạo

Cập nhật 20:33 ngày 27/12/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Vấn đề thiếu tiền đạo giỏi ở ĐTQG Việt Nam tiếp tục được HLV Park Hang Seo đề cập đến sau trận giao hữu thứ hai của ĐT Việt Nam với ĐT U22 Việt Nam.

Vấn đề tiền đạo tiếp tục là vấn đề khiến HLV Park Hang Seo đau đầu đi tìm lời giải. Sau trận giao hữu của ĐT Việt Nam với ĐT U22 Việt Nam chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn tiếp tục đánh giá cao vai trò của hàng tiền đạo ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, ông vẫn chưa hài lòng bởi vị trí này không có nhiều sự lựa chọn.
 
 Trong họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo cho bày tỏ: "Hiệp 1 tỷ lệ giữ bóng của ĐTQG chưa cao. Tiền đạo phải tận dụng khoảng trống, và phải phối hợp với nhau nhưng sự phối hợp giữa các cầu thủ ở vị trí này chưa thuần thục. Tôi nghĩ là nói về tiền đạo không nên nói cá nhân, hiện nay tiền đạo có Tiến Linh, Công Phượng và Đức Chinh đang là những tiền đạo tốt nhất. Một hai năm nay tôi vận hành ĐT rất nhiều và thử nghiệm nhiều nhưng không có tiền đạo tốt". 
 
Khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến việc không có quá nhiều sự lựa chọn ở vị trí này, chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng các tiền đạo nội không có nhiều đất diễn ở CLB. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt các chân sút tốt.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo: V.League phải đặt câu hỏi vì sao ĐTQG thiếu tiền đạo số 1
HLV Park Hang Seo đau đầu với vị trí tiền đạo wor ĐTQG Việt Nam
 
"Ở V.League, vị trí đó toàn cầu thủ ngoại, khi các cầu thủ trẻ về CLB họ lại đối mặt với viễn cảnh dự bị. Tôi nghĩ VPF nên vận hành quy chế cho V.League tạo điều kiện cho các cầu thủ thuộc U21 có cơ hội ra sân. Hiện nay đến 80% các CLB đều sử dụng tiền đạo ngoại.
 
Lấy ví dụ như năm ngoái V.League có tổng cộng 47 cầu thủ ngoại, 80% họ đá tiền đạo thế thì lấy đâu ra chỗ cho các cầu thủ trẻ. Đá những vị trí đó cầu thủ ngoại đá hết, các cầu thủ trẻ không có cơ hội, V.League cũng nên tự đặt ra câu hỏi vì sao lại tồn tai vấn đề này. Ý kiến này của tôi sẽ khiến một số người và một số CLB phản đối nhưng tôi muốn cầu thủ trẻ, tiền đạo có cơ hội được ra sân. Các CLB, VFF cần phải nghiên cứu đến phương án này" - HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.
 
Sau trận giao hữu này, ngày mai, HLV Park Hang Seo sẽ nghỉ phép. Ông về quê nhà đón năm mới và dự kiến sẽ trở lại Việt Nam trước Tết Nguyên đán để chuẩn bị cho những kế hoạch của năm sau.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan