rss
Thứ năm, 02/12/2021 | 17:32 GMT+7

HLV Park làm mới ĐTQG bằng những nhân tố cũ

Cập nhật 18:04 ngày 16/08/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Nỗ lực làm mới ĐTQG của HLV Park Hang Seo có vẻ diễn biến không thật sự thuận lợi do không có nhiều cầu thủ mới đáp ứng được yêu cầu của ông thầy người Hàn Quốc, đặc biệt là ở vị trí tiền vệ trung tâm. Vì thế, HLV Park Hang Seo hiện đang cân nhắc và thử nghiệm phương án làm mới ĐTQG bằng những con người cũ.

Đã có rất nhiều gương mặt mới được HLV Park Hang Seo gọi lên để thử nghiệm cho vị trí tiền vệ như Văn Vũ, Văn Triền, nhưng cuối cùng vẫn chưa có ai trụ lại được đến khi ông Park chốt lại danh sách cuối cùng. Nhân tố mới nhất được thử nghiệm ở vị trí này là tiền vệ Lê Tiến Anh (Bình Định) lại đang bị chấn thương dây chằng nên khả năng trụ lại cũng bị nghi ngờ.

Trong khi đó, thực tế ở vòng loại thứ 2 vừa qua, cụ thể là ở trận đấu cuối cùng gặp ĐT UAE, đã phơi bày không ít hạn chế ở tuyến giữa ĐT Việt Nam, khi những Quang Hải, Hoàng Đức và Xuân Trường đều không thể hoàn thành nhiệm vụ trước lối chơi áp sát quyết liệt của UAE, còn lúc Minh Vương, Đức Huy vào sân là thời điểm UAE có dấu hiệu lơi chân vì đã dẫn trước với cách biệt tỷ số an toàn.

Hình ảnh: HLV Park làm mới ĐTQG bằng những nhân tố cũ số 1

Do đó, nhiệm vụ tìm ra một tiền vệ trung tâm có thể chia lửa với Tuấn Anh và bù đắp khoảng trống do Hùng Dũng để lại là ưu tiên số một với HLV Park. Trong hoàn cảnh này, HLV Park lại đang dư thừa nhân sự ở vị trí trung vệ với rất nhiều lựa chọn, nên không có gì khó hiểu khi ông thầy người Hàn Quốc bắt đầu thử nghiệm bằng việc đẩy những học trò ruột của mình như Duy Mạnh, Đình Trọng lên thử nghiệm ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Với Duy Mạnh thì câu chuyện thử nghiệm này đơn giản hơn rất nhiều, bởi anh vốn được đào tạo ở vị trí tiền vệ trung tâm và mới được kéo xuống đá trung vệ từ 4 năm nay, còn Đình Trọng tuy không có kinh nghiệm đá tiền vệ trung tâm nhưng khi chưa gặp chấn thương, cầu thủ này là lựa chọn số một của HLV Park ở vị trí trung vệ thòng trong sơ đồ 3 trung vệ nên hẳn là anh cũng không quá bỡ ngỡ nếu phải đá tiền vệ phòng ngự.

Bộ ba trung vệ Duy Mạnh-Ngọc Hải-Tiến Dũng mới được HLV Park Hang Seo sử dụng từ Asian Cup 2019, sau khi Đình Trọng phải vắng mặt để chữa trị chấn thương, và họ đã đá chính cùng nhau trong toàn bộ các trận đấu tại vòng loại thứ 2.

 Vì thế, nếu phải cất bớt người nào trong số này để lấy chỗ cho Đình Trọng cũng đều là một lựa chọn khó khăn của HLV Park, còn để Đình Trọng tiếp tục ngồi ghế dự bị dài dài lại không phải là điều mà ông thầy người Hàn Quốc muốn thấy, bởi lối chơi thông minh, điềm tĩnh và khả năng quan sát, bọc lót cực tốt của Đình Trọng là những điểm mạnh nổi bật mà không phải tuyển thủ Việt Nam nào cũng có.

Trong hoàn cảnh như thế, việc ông Park lần lượt thử nghiệm Duy Mạnh và Đình Trọng ở vị trí tiền vệ trung tâm là một giải pháp không tồi, bởi đây đều là những học trò ruột đã gắn bó với ông Park từ ngày ông mới sang Việt Nam nên chắc chắn mức độ hiểu bài và ăn ý của Duy Mạnh và Đình Trọng sẽ là vượt trội nếu so với bất cứ tân binh nào, kể cả với Tuấn Anh hay Hùng Dũng.

Có thể sau những ngày tập luyện chiến thuật với cường độ cao trong giai đoạn chuẩn bị cao điểm cuối tháng 8, HLV Park Hang Seo mới đưa ra quyết định cuối cùng về việc nên chọn Duy Mạnh hay Đình Trọng cho vị trí tiền vệ trung tâm, nhưng dù thế nào thì đây cũng vẫn là một phương án nhân sự và chiến thuật mới mẻ của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 sắp tới.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan