rss
Thứ ba, 19/10/2021 | 09:18 GMT+7

HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?

Cập nhật 22:23 ngày 27/08/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Mang sang Saudi Arabia tới 4 tân binh trong danh sách 25 cầu thủ, HLV Park Hang Seo khiến nhiều người nghĩ rằng ông đã thật sự giữ lời với tuyên bố triệt để làm mới ĐT Việt Nam, nhưng có thật là ông thầy người Hàn Quốc sẽ gửi gắm niềm tin cho các gương mặt mới của ĐT Việt Nam cho trận đấu với ĐT Saudi Arabia vào ngày 2/9 tới đây?

Mang sang Saudi Arabia tới 4 tân binh trong danh sách 25 cầu thủ, HLV Park Hang Seo khiến nhiều người nghĩ rằng ông đã thật sự giữ lời với tuyên bố triệt để làm mới ĐT Việt Nam, nhưng có thật là ông thầy người Hàn Quốc sẽ gửi gắm niềm tin cho các gương mặt mới của ĐT Việt Nam cho trận đấu với ĐT Saudi Arabia vào ngày 2/9 tới đây?

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy bắt đầu với Trương Văn Thiết, Hồ Tuấn Tài, Lê Tiến Anh và Phạm Tuấn Hải, 4 cầu thủ lần đầu tiên góp mặt cùng ĐT Việt Nam ở một trận đấu quốc tế chính thức. Với cả 4 người này, cơ hội đá chính của họ tại ĐT Việt Nam đều bị đánh giá là không quá cao.

Trung vệ Trương Văn Thiết mới tập trung ĐT Việt Nam chưa đầy 1 tháng và thật khó để  nói rằng cầu thủ của Viettel đã hoàn toàn thích ứng với sơ đồ 3 trung vệ tại ĐT Việt Nam. Kể cả trong trường hợp Bùi Tiến Dũng vắng mặt vì chấn thương rách cơ thì cơ hội ra sân của Văn Thiết cũng không cao, bởi HLV Park Hang Seo vẫn còn Đình Trọng và Thành Chung.

Hình ảnh: HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia? số 1

Tương tự như thế là Tiến Anh và Tuấn Hải, những cầu thủ được giữ lại có lẽ là vì HLV Park Hang Seo muốn chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 chứ không phải cho trận đấu tới đây với ĐT Saudi Arabia. Tiến Anh và Tuấn Hải chỉ có thời gian tập luyện chưa dài ở ĐT Việt Nam nên họ chưa thể lĩnh hội toàn bộ triết lý bóng đá của HLV Park.

Còn Tuấn Tài tuy không phải chưa từng làm việc dưới thời HLV Park nhưng tiền đạo của CLB TP.HCM khó lòng cạnh tranh được với Tiến Linh, cây săn bàn số một của ĐT Việt Nam ở vòng loại với 5 bàn thắng. Chưa kể ĐT Việt Nam chỉ đặt mục tiêu kiếm 1 trận hòa ở Saudi Arabia nên ít có khả năng HLV Park Hang Seo sẽ bố trí một đội hình xuất phát thiên về tấn công.

Với những diễn biến như thế, có lý do để tin rằng bộ khung được HLV Park gửi gắm niềm tin ở trận đấu sắp tới với ĐT Saudi Arabia gần như sẽ vẫn là những cầu thủ đã cùng ông chinh chiến từ 2, 3 năm qua như Ngọc Hải, Duy Mạnh, Tuấn Anh, Quang Hải…, còn những tân binh như Tuấn Hải, Tuấn Tài hay Tiến Anh có thể sẽ được vào sân thay người ở thời điểm thích hợp.

Lịch sử đối đầu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Saudi Arabia hoàn toàn nghiêng về đội chủ nhà, và khác biệt về trình độ giữa 2 đội bóng cũng là rất lớn, nên HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ không sử dụng trận đấu này để thử nghiệm tân binh.

Thói quen dùng người lâu nay của HLV Park Hang Seo vẫn là cho các tân binh vào sân từ ghế dự bị để họ dần dần làm quen, sau đó mới sắp xếp vào đội hình chính thức, điển hình là trường hợp của Phan Văn Đức ở VCK U23 châu Á năm 2018.

Vì thế, các tân binh của ĐT Việt Nam như Trương Văn Thiết, Hồ Tuấn Tài, Lê Tiến Anh và Phạm Tuấn Hải vẫn có thể có cơ hội vào sân thể hiện ở trận đấu với ĐT Saudi Arabia, nhưng ít có khả năng là đội hình chính thức, trừ khi họ có những màn thể hiện đặc biệt xuất sắc trên sân tập trong mấy ngày tới đây để buộc HLV Park Hang Seo phải phá lệ.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan