rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 11:11 GMT+7

HLV Petrovic: 'Cầu thủ Thanh Hoá hãy chạy và chiến đấu'

Cập nhật 20:35 ngày 26/12/2020

(Bóng đá Nam) - HLV Petrovic tiết lộ rằng ông chưa từng nghĩ đến viễn cảnh sẽ trở lại CLB Thanh Hoá.

"Đây là lần thứ 2 tôi trở lại ngôi nhà Thanh Hoá, tôi muốn rằng tất cả mọi người hãy đến và làm việc hết mình. Tôi hy vọng rằng Thanh Hoá phải chơi một thứ bóng đá tốt hơn ở V.League 2021. Điều này phải đòi hỏi công sức của toàn đội, nhưng trước hết phải nâng cao thể lực đã. Khi có đủ thể lực mới có thể chiến đấu đến phút cuối cùng. Chạy và chiến đấu, chạy và chiến đấu, đó là những gì tôi muốn nói vào lúc này", HLV Petrovic phát biểu trong ngày trở lại CLB Thanh Hoá.
 
 
Hình ảnh: HLV Petrovic: 'Cầu thủ Thanh Hoá hãy chạy và chiến đấu' số 1

HLV Petrovic trong ngày ra mắt Thanh Hoá

Lần thứ 2 tái ngộ với đội bóng xứ Thanh, HLV Petrovic được kì vọng sẽ cải thiện lối chơi, mang đến một hình ảnh tươi mới hơn cho nhà cựu Á quân V.League. Tuy nhiên, khó khăn cũng không ít khi khá nhiều học trò cũ của ông đã chia tay đội bóng.
 
HLV Petrovic bồi hồi: "Ba năm rồi tôi mới trở lại đây, thú thực tôi không nghĩ rằng mình sẽ có dịp quay lại. Khi nhìn thấy danh sách cầu thủ của đội, tôi có chút bối rối bới chỉ còn khá ít học trò cũ của mình. Nhưng đây là điều hoàn toàn bình thường, đã hơn 3 năm trôi qua và đó là điều bình thường trong bóng đá".
 
"Ngoài vấn đề thể lực thì còn vấn đề về kĩ chiến thuật, tôi đã xem băng ghi hình và tôi nhận thấy còn một số vấn đề. Thứ nhất là cự ly đội hình còn xa quá, vị trí từ tiền đạo đến hậu vệ. Nhưng ngoài ra thì còn vấn đề tập thể nữa, không ai là ngôi sao cả, hãy đoàn kết và cùng làm việc với sự hỗ trợ của lãnh đạo CLB. Từ bây giờ chúng ta là người cùng một nhà, không ai được từ bỏ", chiến lược gia người Serbia nói thêm.
 
Hình ảnh: HLV Petrovic: 'Cầu thủ Thanh Hoá hãy chạy và chiến đấu' số 2

Nói về mục tiêu của bản thân, nhà cầm quân sinh năm 1947 nói: "Tôi làm việc online trong suốt thời gian qua, giám đốc kĩ thuật đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi đến đây và muốn giành chiến thắng, tôi muốn tất cả các cầu thủ phải cố gắng thật nhiều. Tôi phải dành thời gian quan sát các cầu thủ rồi mới có thể nói thêm về chuyên môn".

Trải nghiệm đầu tiên của HLV Petrovic khi quay lại Việt Nam là một trận đấu giao hữu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đội bóng xứ Thanh để thua đối thủ 0-3 nhưng ông Petrovic không quá buồn bởi ông hiểu rằng công việc huấn luyện giờ mới thực sự bắt đầu. 

TS

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan