rss
Chủ nhật, 28/02/2021 | 07:01 GMT+7

HLV Petrovic: 'Thanh Hoá cần đào tạo lại cầu thủ'

Cập nhật 20:18 ngày 24/01/2021

(Bóng đá Nam) - HLV Petrovic nói rằng sự Đông Á Thanh Hoá còn rất nhiều việc phải làm trong phần còn lại của V.League 2021, đặc biệt là việc phát triển cầu thủ.

"Năm nay Thanh Hoá có chủ tịch mới, tôi cũng là HLV mới, có quá nhiều việc phải làm. Nhân sự đã ổn định rồi và không có sự bổ sung nào, Thanh Hoá cần phải cố gắng đào tạo cầu thủ tốt hơn. So với lực lượng năm 2017 đã có sự chuẩn bị trước nên vấn đề nhân sự cũng tốt hơn. Chúng tôi cần thêm thời gian để chuẩn bị cho mùa giải mới", HLV Petrovic phát biểu sau trận đấu tại vòng 2 V.League.
 
 
Hình ảnh: HLV Petrovic: 'Thanh Hoá cần đào tạo lại cầu thủ' số 1

HLV Petrovic sẽ cố gắng xây dựng đội bóng theo hướng đi lâu dài

Ở cuộc đọ sức Viettel trên sân nhà, Đông Á Thanh Hoá chơi không đến nỗi nào nhưng hàng công dứt điểm không tốt chính là vấn đề khiến đội chủ nhà không thể hiện thực hoá tham vọng giành 3 điểm. Ngược lại, khoảng 15 phút cuối trận là lúc mà Viettel có rất nhiều cơ hội nguy hiểm và khiến những người yêu mến đội bóng xứ Thanh phải lo lắng.
 
HLV Petrovic nói tiếp: "Năm nay, Thanh Hoá cần cố gắng làm lại để gây dựng cho tương lai. Thanh Hoá có 25 cầu thủ chưa tính thủ môn, năm sau họ sẽ trở nên tốt hơn và những cầu thủ chơi hay sẽ ở lại. Trình độ cầu thủ của nhà đương kim vô địch tốt hơn, khi muốn có thứ hạng cao thì chất lượng cầu thủ cũng phải tốt".
 
Sự xuất hiện của Hoàng Vũ Samson trong hiệp 2 là điểm nhấn khá quan trọng giúp Thanh Hoá khắc phục điểm yếu bên phía cánh phải. Đây là thời điểm mà đội bóng xứ Thanh chơi khởi sắc hơn khá nhiều, tốc độ trận đấu được đẩy lên cao hơn.
 
"Samsson là cầu thủ hay nhưng mới chỉ quay lại nên cũng chưa thể đá hết khả năng. Hiệp 1 Viettel thi đấu tốt về tất cả mọi cái, nhất là cánh phải chúng tôi không tốt, tôi đã điều chỉnh nhân sự dể khăc phục điều này. Chúng tôi có vài vị trí tốt và những vị trí còn trẻ, tôi có thể tập 3 buổi 1 ngày để cải thiện tốt, những ai phát triển thì sẽ đào tạo, ai không đạt yêu cầu thì sẽ dừng lại.
 
Lịch thi đấu của chúng tôi còn 2 trận trước Tết thì gặp Nam Định sân nhà và Hà Nội sân khách, sau quãng nghỉ thì chúng tôi sẽ chơi tốt hơn. Có lúc thì cậu ấy đá tốt, có lúc đá không đúng phong độ, ai cũng sẽ có cơ hội thi đấu", chiến lược gia 74 tuổi nói thêm.
 
TS
 
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan