rss
Thứ tư, 20/01/2021 | 23:17 GMT+7

HLV Phạm Minh Đức: Cầu thủ HL Hà Tĩnh như chiếc thuyền tránh những đợt sóng

Cập nhật 20:33 ngày 01/10/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Giành vé trụ hạng ngay sau kết thúc lượt đi bằng chiến thắng 3-2 trước Quảng Nam, HLV Phạm Minh Đức đã có những dòng chia sẻ tận trái tim gửi đến người hâm mộ núi Hồng.

Để có chiến tích trụ hạng thành công chính là nhờ vào niềm tin mà tôi cùng toàn đội hướng đến. Tôi luôn tin ở bản thân bởi tôi có một quá trình dài làm bóng đá, tất nhiên là tôi cũng đã phải có những tính toán hợp lý, mua về những cầu thủ xứng đáng, phù hợp với triết lý bóng đá mà tôi muốn xây dựng cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. 
 

Tôi từng là một chuyên gia đào tạo trẻ, từ đó tôi luôn muốn tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ và đặt niềm tin tuyệt đối vào họ. Tôi nói thẳng là tôi không thích cầu thủ lớn tuổi, tôi càng không thích cầu thủ ngôi sao ở các đội bóng khác. Các bạn biết đấy, bóng đá là môn thi đấu tập thể nên phải đoàn kết và chơi hết mình bằng sự khát khao cống hiến lớn nhất. Với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thì đây là đội bóng nếu chủ trương thì chúng tôi có thể đá cống hiến cho khán giả, đá bóng phải sạch và hết mình. Cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ra sân là phải thể hiện được sự cháy bỏng. Tôi xây dựng cách chơi cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từ năm 2019 nhưng thực ra từ trước đó tôi đã kiên định với triết lý này. 
 
Hình ảnh: HLV Phạm Minh Đức: Cầu thủ HL Hà Tĩnh  như chiếc thuyền tránh những đợt sóng số 1

HLV Phạm Minh Đức đã giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trụ hạng sớm trong lần đầu tiên dự V.League

Thực ra tôi đã từng nghĩ mình sẽ thất bại nhưng trong khó khăn tôi lại cố gắng tìm ra cách thức để vượt qua. Tôi rất mừng là những ngoại binh mang về đã thi đấu vượt xa sự mong đợi. Tôi đánh giá rất cao tính chuyên nghiệp của Mansaray cũng như Bruno…

Một khi tinh thần đoàn kết của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được phát huy thì lúc đó các cầu thủ giống như đang bảo vệ chiếc thuyền giữa biển, họ sẽ cố gắng làm sao để ngăn chặn những hiểm nguy từ các đợt sóng có thể đánh thủng đáy và đưa được con tàu vào bờ một cách an toàn nhất. Tôi cảm thấy tự hào về các học trò của mình.  
 
Hình ảnh: HLV Phạm Minh Đức: Cầu thủ HL Hà Tĩnh  như chiếc thuyền tránh những đợt sóng số 2

Thành Công của bóng đá Hà Tĩnh có công rất lớn của HLV  ngừoi thủ đô

Thú thực tôi chỉ dám nghĩ là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ trụ hạng ở top 6 đội xếp dưới. Thế nên thành tích trụ hạng sau lượt đi ngày hôm nay đã khiến tôi bất ngờ, quá bất ngờ. Tôi từng nói với các anh em là cố gắng làm sao đạt 14 điểm ở vòng 12 và 13 để giữ lại Quảng Nam, Thanh Hoá, từ đó tiếp tục cuộc chiến trụ hạng ở lượt về. Sau trận ngược dòng trước Thanh Hoá thì đội bóng của chúng tôi đã có động lực và niêm tin rất lớn. Lúc này tôi lại đề ra mục tiêu hoà Quảng Nam thì chúng tôi đã có 16 điểm và đã thoải mái rồi. 

Tại mảnh đất Hà Tĩnh này, tôi ít đi ra ngoài lắm, tôi chỉ ở trong phòng. Bản thân tôi đã tạo cho mình một tác phong chuyên nghiệp và lành mạnh thì các cầu thủ cũng phải thế, nếu không thì chẳng có đất để tồn tại ở nơi này. Tôi từng nói với các cầu thủ là các bạn tuyệt đối không lang thang ở những quán nhậu bởi vì các bạn ấy chưa hay và đó như là con dao hai lưỡi. Và lúc đó tôi là người phải chịu trách nhiệm đầu tiên. Chính vì thế tôi có bao giờ có thời gian để nhậu, nếu nhậu thì chỉ về nhà những người bạn thân thiết của tôi ở đây. 
 

Hình ảnh: HLV Phạm Minh Đức: Cầu thủ HL Hà Tĩnh  như chiếc thuyền tránh những đợt sóng số 3

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chính thức trụ hạng sau lượt đi LS V.League 2020

Tôi đến Hà Tĩnh, tôi rất yêu mảnh đất này, tôi có nhiều người bạn thân mới ở đây. Người Hà Tĩnh thực sự rất chân tình. Và đến giờ phút này tại sao tôi cháy bỏng với Hà Tĩnh bởi tôi muốn xây dựng lâu dài cho nền bóng đá Hà Tĩnh. Thực sự Hà Tĩnh như quê hương thứ 2. Các bạn biết không, sau đây tôi sẽ đi liên hoan với Hội CĐV để gửi lời cảm ơn họ. Tình yêu bóng đá của người Hà Tĩnh bây giờ là cực kỳ lớn, tôi đi đến đâu họ cũng biết đến và tôi thực sự trân trọng điều đó. 

Còn về BLĐ đội bóng mà cụ thể ở đây là Chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng thì em ấy luôn tạo điều kiện tốt nhất để tôi được phát huy khả năng của mình. Dũng là người làm kinh doanh, nói về bóng đá em ấy không có nhiều kinh nghiệm nên đã giao nhiều trách nhiệm cho tôi. Dũng thường đi cùng với tôi và điều đó cũng đã giúp cho em ấy biết nhiều hơn về bóng đá. Chủ tịch với tôi rất hiểu nhau trong mọi vấn đề của đội bóng, bản thân em ấy có lẽ cảm nhận được tôi làm việc bằng trách nhiệm, bằng trái tim chứ không đơn thuần là làm chỉ để nhận lương. Mỗi người một việc và tất cả phải có một trách nhiệm chung để giúp con thuyền bóng đá Hà Tĩnh tiến về phía trước. 
 
Quang Huy 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan