rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 11:26 GMT+7

HLV Phạm Minh Đức: Tôi treo thưởng cho nhiệm vụ khóa ngòi nổ Công Phượng

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 20:59 ngày 17/07/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Sau nhiều nỗ lực cuối cùng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã có chiến thắng đầu tay trên sân nhà trước ứng cử viên TP.HCM. Theo HLV Phạm Minh Đức, việc bắt chết Công Phượng đã giúp cho đội bóng của ông chiến thắng.

"Nếu các bạn để ý kỹ sẽ thấy, hiệp 1 là hiệp đấu các cầu thủ của chúng tôi đã chơi cực hay, hoàn toàn lấn lướt trước TP.HCM. Tôi quyết định chơi tấn công ngay từ đầu bởi hiểu rõ, TP.HCM đang thiếu nhiều trụ cột trong đội hình. Họ mất cả cặp trung vệ Pape Diakite và Hữu Tuấn, còn phía trên cũng không có được sự phục vụ của chân sút Amido Balde”.
 

Một trong những nguyên nhân giúp cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành chiến thắng trước TP.HCM chính là việc họ đã tỏ ra hiệu quả trong nhiệm vụ bắt chết những ngòi nổ quan trọng như Công Phượng và Phi Sơn bên phía TP.HCM. 
 
Hình ảnh: HLV Phạm Minh Đức: Tôi treo thưởng cho nhiệm vụ khóa ngòi nổ Công Phượng số 1

HLV Phạm Minh Đức cho rằng việc bắt chết Công Phượng đã mang tới thành công

“Nếu ai xem thì sẽ thấy chúng tôi cũng có Công, số 37 Trần Văn Công. Chính Văn Công là người tôi giao nhiệm vụ theo sát Công Phượng. Công chạy theo Phượng nên tôi nói đùa với các thành viên rằng đây là cuộc đối đầu Công Phượng. Trước khi trận đấu bắt đầu tôi đã treo thưởng Văn Công nếu cậu ấy hoàn thành nhiệm vụ Công Phượng. Mà nói thật, không chỉ mỗi Công Phượng đâu mà cả Phi Sơn hay Xuân Nam cũng đã không thể chơi tốt trong một trận đấu mà các học trò của tôi đã đá với tinh thần cao nhất nhờ sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà”. 

Mặc dù phải đối đầu với đội bóng mạnh là TP.HCM nhưng rất bất ngờ khi HLV Phạm Minh Đức áp dụng lối đá tấn công ngay từ đầu. Đây là một quyết định mạo hiểm và đã mang lại thành công. Lý giải cho quyết định này, HLV Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho biết. 

“Trong mỗi trận đấu phải biết người biết ta. Các cầu thủ TP.HCM có khá nhiều cầu thủ mà tôi từng dẫn dắt ở giải U21 Quốc gia tại Cần Thơ năm 2014. Và tôi hiểu rằng đến một thời điểm nào đó các bạn ấy sẽ dừng lại, còn với các cầu thủ của chúng tôi, các bạn còn tương lai phát triển phía trước. Rồi sẽ có ngày các bạn sẽ thi đấu với các đàn anh đó, những người đã nổi tiếng trước. Tôi đã tạo cho các em niềm tin,  hiểu được điều đó và đã chơi đầy nỗ lực để thể hiện trước các đàn anh đi trước mình khá lâu. Khi tinh thần lên rất cao, tôi cho rằng việc chấp nhận đá đôi công là hợp lý. Thực tế tôi không nghĩ là trong hiệp 2 các học trò của tôi sẽ giữ vững được tỷ số, nhưng rất may điều đó đã không xảy ra”. 

 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan