rss
Thứ năm, 07/07/2022 | 23:48 GMT+7

HLV Phạm Minh Giang giải bài toán thể lực cho ĐT Futsal Việt Nam

Cập nhật 16:36 ngày 24/03/2022

(Futsal) - ĐT Futsal Việt Nam sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc ở Giải Futsal Đông Nam Á 2022, bởi vậy HLV Phạm Minh Giang cần phải lên kế hoạch giải bài toán thế lực cho các học trò.

Sau một tháng tập luyện và thi đấu giao hữu tại TP HCM, ngày 23/3 các thành viên ĐT Futsal Việt Nam đã lên đường sang Thái Lan tập huấn. Dự kiến HLV Phạm Minh Giang cùng các học trò sẽ có thêm 3 trận giao hữu trước khi bước vào tranh tài tại Giải Futsal Đông Nam Á AFF Cup 2022.
 
Nhận xét về quãng thời gian tập luyện vừa qua HLV Phạm Minh Giang thừa nhận các học trò vẫn còn bộc lộ những hạn chế về mặt dứt điểm "Nếu giữ thì cơ hội sẽ trôi qua rất nhanh. Vì vậy, tôi cần các cầu thủ cần dứt điểm nhanh 1 chạm và chính xác. Trong chuyến tập huấn 1 tháng ở Thái Lan sắp tới, BHL sẽ cải thiện điểm yếu này".
 
Tại Giải Futsal Đông Nam Á AFF Cup 2022, ĐT Futsal Việt Nam sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc. Cụ thể, ĐT Futsal Việt Nam lần lượt gặp Myanmar vào ngày 4/4, tiếp đó là Timor Leste ngày 5/4 và Australia ngày 6/4. Nếu giành vé vào bán kết các cầu thủ sẽ chỉ có duy nhất một ngày nghỉ, bởi vậy HLV Phạm Minh Giang cần phải lên kế hoạch giải bài toán thế lực cho các học trò. 
 
Hình ảnh: HLV Phạm Minh Giang giải bài toán thể lực cho ĐT Futsal Việt Nam số 1

HLV Phạm Minh Giang phải giải bài toán thể lực cho ĐT Futsal Việt Nam 

 
"Lịch thi đấu chúng ta đã biết sẵn nên trong những tuần tập luyện vừa qua, BHL cho các cầu thủ tập nặng liên tục trong vòng 3 buổi để thích nghi với cường độ thi đấu dày ấy. Tôi nghĩ tất cả sẽ hòa nhập nhanh"- HLV Phạm Minh Giang chia sẻ.
 
Ngoài việc duy trì thể lực cho Giải Futsal Đông Nam Á 2022, HLV Phạm Minh Giang còn phải xác định điểm rơi phong độ để các học trò hướng tới SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà vào tháng 5 tới. "Trước tiên, ĐT futsal Việt Nam phải lo xong giải futsal Đông Nam Á 2022 để giành vé dự cúp châu Á. Kết thúc giải đấu khu vực, toàn đội “xả trại” 3 ngày để các cầu thủ nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng. Sau đó, chúng tôi tập trung trở lại hướng đến SEA Games 31. Trải qua 10 ngày tập luyện ở TP.HCM, theo kế hoạch, các cầu thủ sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, chúng tôi dự kiến có 2-3 trận giao hữu ở đây. BHL sẽ cố gắng điều chỉnh điểm rơi tốt cho SEA Games 31".
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan