rss
Thứ tư, 28/09/2022 | 09:45 GMT+7

HLV Phạm Minh Giang và ĐT Futsal Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng

Cập nhật 21:30 ngày 16/02/2022

(Futsal) - HLV Phạm Minh Giang và ĐT Futsal Việt Nam mới đây đã vinh dự được nhận bằng khen từ Thủ Tướng Chính Phủ sau một năm thi đấu xuất sắc.

Chiều hôm nay 16/2, HLV Phạm Minh Giang cùng các thành viên ĐT Futsal Việt Nam đã vinh dự được nhận bằng khen từ Thủ Tướng Chính Phủ. Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đại diện trao phần thưởng trân quý này cho những người hùng của Futsal Việt Nam.
 
Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, không có nhiều cơ hội thi đấu giao hữu quốc tế. Tuy vậy ĐT Futsal Việt Nam vẫn giữ được phong độ ấn tượng tại đấu trường FIFA Futsal World Cup 2021. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang vượt qua Lebanon để lần thứ hai liên tiếp giành vé tới FIFA World Cup. Tại sân chơi này, dù đương đầu với những đối thủ rất mạnh nhưng ĐT Futsal vẫn xuất sắc vượt qua vòng bảng với các tỷ số ấn tượng thắng Panama 3-2, hòa CH Czech 1-1.
 
Hình ảnh: HLV Phạm Minh Giang và ĐT Futsal Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng số 1

Các thành viên ĐT Futsal Việt Nam nhận bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ

 
Gặp lại ĐT Nga ở vòng 1/8, đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang đã khiến đối thủ bất ngờ khi chỉ để thua sát nút 2-3. Không chỉ hoàn thành mục tiêu lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất, đây chính là lần đầu tiên ĐT Futsal Việt Nam bước tới đấu trường World Cup nhờ sự dẫn dắt của một HLV Nội- ông Phạm Minh Giang.
 
Sau giải đấu này, thủ thành Hồ Văn Ý cũng được vinh danh vào top 10 Thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Ngoài tập thể ĐT Futsal Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định trao tặng bằng khen cho 3cá nhân gồm: HLV trưởng Phạm Minh Giang, đội trưởng Trần Văn Vũ, thủ môn Hồ Văn Ý.
 
Theo kế hoạch, ĐT Futsal Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 21/2 tới tại Trung tâm Thái Sơn Nam. Các cầu thủ sẽ rèn luyện khoảng một tháng và lên đường sang Thái Lan tập huấn, thi đấu giải Futsal AFF Cup 2022. Sau đó ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục hướng tới SEA Games 31 trên sân nhà với mục tiêu là lọt vào trận chung kết.

CP

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan