rss
Thứ hai, 01/06/2020 | 22:12 GMT+7

HLV Phan Thanh Hùng khẳng định HLV nội đủ sức dẫn dắt ĐT Việt Nam

Cập nhật 14:28 ngày 18/09/2017

(Bóng đá Việt Nam) - Đánh giá về việc VFF đang nỗ lực sẵn lùng thầy ngoại cho ĐTQG Việt Nam, HLV Phan Thanh Hùng của Than QN cho rằng đó chỉ là sự thiếu tin tưởng của một bộ phận, còn trên thực tế nhiều HLV nội chẳng hề kém HLV ngoại.

Về việc ĐT Việt Nam nên lựa chọn HLV nội hay ngoại, ông Hùng cho rằng không nên đánh giá thâp năng lực của các thầy nội ở thời điểm này. Sau khi HLV Hữu Thắng từ chức, chưa có HLV nào lên thay thế, đáng nói là những nhà cần quân người Việt Nam lại tỏ ra không mặn mà và không tự ứng cử.

VFF thiên về phương án sử dụng HLV ngoại hơn, trên hết là về yếu tố chuyên môn và bằng cấp. Đó cũng là một sự lựa chọn nhưng theo HLV Phan Thanh Hùng, người cũng từng dẫn dắt ĐTQG, cho rằng không có nhiều sự chênh lệch giữa HLV nội và ngoại.
 
Hình ảnh: HLV Phan Thanh Hùng khẳng định HLV nội đủ sức dẫn dắt ĐT Việt Nam số 1
 
Ông cho biết: "Theo tôi, HLV nội ở thời điểm này không quá thua kém so với các HLV ngoại. Về mặt bằng cấp chuyên môn, một số HLV sẽ có được bằng cấp đáp ứng đủ yêu cầu của VFF vào năm sau. Hơn nữa, họ cũng là những người quá am hiểu, tường tận bóng đá Việt Nam, với từng cầu thủ nên cũng là một thế mạnh khi dẫn dắt ĐTQG.”

Tuy nhiên ông Hùng cũng thừa nhận không mong muốn lên thay Hữu Thắng dù đây luôn là một niềm vinh dự lớn. HLV của Than QN chia sẻ: “Tôi cũng đã từng có cơ hội dẫn dắt ĐTQG nhưng thành tích là không mấy nổi bật. Làm HLV trưởng ĐTQG là một vinh dự với bất kì HLV nào. Nếu cơ hội có dành cho tôi, tôi cũng sẽ nhường lại cho các đồng nghiệp vì họ xứng đáng”.

CHIP


 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan