rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 08:53 GMT+7

HLV Philippe Troussier nói gì về kế hoạch vực dậy U19 Việt Nam?

Cập nhật 17:10 ngày 10/09/2019

(Bóng đá Nam) - HLV Troussier đã chia sẻ về những kế hoạch đưa U19 Việt Nam vượt qua vòng loại U19 châu Á vào tháng 11 tới đây.

Sau quá trình đàm phán giữa VFF, PVF và HLV Philippe Troussier, chiến lược gia người Pháp đã đồng ý nhận nhiệm vụ dẫn dắt U19 Việt Nam cho đến hết VCK U19 châu Á. Tạm thời, HLV Troussier sẽ gọi 35 cầu thủ bao gồm những người vừa có tên trong các đợt tập trung vừa qua. Đồng thời, ông sẽ bổ sung thêm những cầu thủ khác vừa được PVF mượn về từ các trung tâm để dự các giải đấu quốc tế.
 
 
Hình ảnh: HLV Philippe Troussier nói gì về kế hoạch vực dậy U19 Việt Nam? số 1

HLV Troussier hứng thú với nhiệm vụ đưa U19 Việt Nam vượt qua vòng loại U19 châu Á

"Tôi rất vinh dự được dẫn dắt U19 Việt Nam dự vòng loại U19 châu Á, tôi cảm ơn VFF đã cho tôi sự tín nhiệm và tin tưởng. Tôi ngay lập tức đồng ý khi nhận được lời đề nghị từ VFF bởi đó là trách nhiệm và vinh dự. Một trong những lý do khiến tôi chấp thuận lời đề nghị bởi tôi đã có khoảng 1 năm làm việc tại Việt Nam và tôi đã có sự liên kết tốt với nhiều CLB cũng như liên đoàn bóng đá Việt Nam", Ông Troussier nói về lý do đồng ý dẫn dắt U19 Việt Nam.
 
Chiến lược gia từng nhận danh hiệu "HLV xuất sắc nhất châu Á" chia sẻ: "Tôi đã từng làm những vai trò tương tự với U19 Nhật Bản để có được tấm vé dự VCK U20 World Cup trong quá khứ, tôi tự tin rằng mình có thể giúp ích cho bóng đá Việt Nam. Cho đến khi vòng loại bắt đầu chúng ta chỉ có 2 tháng, khá là gấp gáp để chuẩn bị nên cần sự chuẩn bị và nỗ lực rất lớn. Tôi hứng thú với những kế hoạch lớn và giúp U19 Việt Nam vượt qua vòng loại U19 châu Á."
 
"Bóng đá Việt Nam đang có một giai đoạn thành công cho đến những kết quả gần đây ở vòng loại World Cup và cả chiến thắng trước U22 Trung Quốc. Tôi có thể tóm gọn trong 4 yếu tố do sự chuẩn bị của VFF, chất lượng cầu thủ, quản lý và huấn luyện của rất tốt của HLV Park Hang Seo, cuối cùng là sự ủng hộ cực lớn của người hâm mộ", HLV Troussier trả lời khi được hỏi về lý do dẫn đến những thành công lớn của bóng đá Việt Nam.
 
U19 Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung tại trung tâm bóng đá PVF từ ngày 12/9, đội sẽ tham dự giải đấu giao hữu trên đất Thái Lan vào trung tuần tháng 10. Ngày 4/11, HLV Troussier sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ dự vòng loại U19 châu Á.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan