rss
Thứ hai, 26/07/2021 | 12:14 GMT+7

HLV Polking ví Lee Nguyễn là Bruno Fernandes của TP.HCM

Cập nhật 07:08 ngày 15/03/2021

(Bóng đá Nam) - HLV Polking cho rằng vai trò và cách chơi của Lee Nguyễn ở TP,HCM cũng tương tự như Bruno Fernandes của Manchester United.

"Rõ ràng là có những nét tương đồng giữa Lee Nguyễn và Bruno Fernandes. Lee Nguyễn chơi bóng sáng tạo, được chơi tự do, được phát huy tối đá khả năng. Cậu ấy được thể hiện trong những tình huống cố định. Một cầu thủ tấn công chơi hay như vậy thì cũng cần các tiền vệ phía sau hỗ trợ. TP.HCM sẽ cố gắng hơn nữa để chơi tấn công", HLV Mano Polking so sánh học trò với ngôi sao của Manchester United.
 
 
Hình ảnh: HLV Polking ví Lee Nguyễn là Bruno Fernandes của TP.HCM số 1

Lee Nguyễn được ví với Bruno Fernandes

Tất nhiên, để ví von Lee Nguyễn với Bruno Fernandes quả thật là khập khiễng. Nhưng nói về mức độ kì vọng, TP.HCM chờ đợi tiền vệ 35 tuổi toả sáng chẳng khác nào MU chờ Bruno đến Old Trafford hồi đầu năm 2020. Cả hai đều là những hạt nhân rất quan trọng trong kế hoạch xây dựng lối chơi của đội bóng mình đang thi đấu.
 
Phần nào đó Lee Nguyễn cho thấy đẳng cấp của mình trong 2 trận đấu mình đã ra sân, tuổi tác chưa phải rào cản quá lớn với ngôi sao sinh năm 1986. Nhưng quả thật việc thay đổi huấn luyện viên và thay đổi trọng tâm từ Công Phượng sang Lee Nguyễn khiến TP.HCM khó lòng có thể bùng nổ như ý muốn.

Xét riêng trong trận đấu với Than Quảng Ninh, đội bóng vùng mỏ thay vì bố trí một cầu thủ theo kèm Lee Nguyễn, họ lại tìm cách chia cắt Lee với phần còn lại của TP.HCM. Cách phòng ngự này cho thấy hiệu quả khi việc theo kèm tiền vệ của TP.HCM rất khó khăn và không dễ đạt được mục đích ngăn cản sự nguy hiểm từ những đường kiến tạo của anh.
 
Ông Polking nói thêm: "Barros rất nỗ lực, chỉ là anh ấy chưa tận dụng cơ hội ghi bàn. Tôi không trách gì các tiền đạo. Trong hiệp 1 tất cả đã cố gắng còn hiệp 2 thì họ thể hiện được nhiều hơn và gây ra khó khăn cho đối phương, Dario và Paolo tạo ra những cơ hội, tôi không để đổ lỗi trận thua cho họ được.
 
Thời điểm quan trọng trận đấu chúng tôi đã bở qua cơ hội để gỡ hoà, dẫn đến bàn thắng thứ 2 của đối phương ngay sau pha tấn công của TP.HCM. Các tiền đạo chúng tôi đã không tận dụng tốt những cơ hội tạo ra. Đó là nguyên nhân dẫn đến bàn thua thứ 2".
 
Ở hai trận đấu tiếp theo, TP.HCM sẽ phải gặp những đối thủ rất khó chơi là Sài Gòn FC và Hà Nội FC. Đây đều là các đội bóng có lực lượng mạnh, đặc biệt là đại diện Thủ đô. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm được xem là khắc tinh của TP.HCM trong vài mùa giải gần đây. Đây là thời điểm để Lee Nguyễn chứng tỏ vai trò của mình.
 
TS
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan