rss
Thứ năm, 19/05/2022 | 02:50 GMT+7

HLV Shin Tae Yong: 'Mục tiêu của ĐT Indonesia là không thua ĐT Việt Nam'

Cập nhật 22:38 ngày 15/12/2021

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Shin Tae Yong hài lòng bởi ĐT Indonesia đã đạt được mục tiêu của mình khi có được 1 điểm quan trọng trước ĐT Việt Nam - nhà ĐKVĐ AFF Cup.

"Trước khi vào trận đấu, tôi nói với các cầu thủ là mục tiêu cơ bản là không thua. Tối thiểu là giành 1 điểm và tôi hài lòng với kết quả. Việt Nam là đội rất mạnh, Indonesia không mạnh bằng họ. Các cầu thủ đã thi đấu tốt, tuân thủ chiến thuật HLV. Tôi hài lòng mới màn trình diễn của họ" - HLV Shin Tae Yong phát biểu sau trận hòa với ĐT Việt Nam.
 
 
HLV Shin Tae Yong cùng ĐT Indonesia đã đạt được mục tiêu của mình khi cầm hòa ĐT Việt Nam ở một trận đấu có tính chất quan trọng trong việc tranh vé vào bán kết AFF Cup 2020. Đồng hương của HLV Park Hang Seo tỏ ra rất hài lòng với kết quả của trận đấu, nhất là khi đội hình của đội bóng xứ vạn đảo có nhiều cầu thủ trẻ.
 
"Cả đội còn rất trẻ. Khi tôi nắm quyền, các cầu thủ trụ còn chưa tới 20 tuổi. Bóng đá Indonesia có giải đấu lớn là U20 World Cup để làm nền tảng hướng tới các giải đấu cao hơn. Tôi đang chuẩn bị cho đội U20 dự giải U20 World Cup diễn ra trên sân nhà. Có ít nhất 6,7 cầu thủ nhỏ hơn 20 tuổi thi đấu trận này. Tôi rất tự hào về họ. Các cầu thủ trẻ thể hiện tinh thần kiên cường, khả năng thi đấu tốt và lắng nghe chiến thuật HLV một cách kỷ luật" - ông nói.
 
Hình ảnh: HLV Shin Tae Yong: 'Mục tiêu của ĐT Indonesia là không thua ĐT Việt Nam' số 1
ĐT Indonesia đã hoàn thành mục tiêu đặt ra khi đối đầu với ĐT Việt Nam
 
 
Còn nói về chiến thuật của trận đấu ngày hôm nay HLV Shin Tae Yong cho biết ông đã phải thay đổi kế hoạch khi không có sự phục vụ của trung vệ Baggott. Trước một đối thủ có nhều cầu thủ cầm bóng tốt như ĐT Việt Nam ông đã phải thay đổi lối chơi, điều quan trọng là Indonesia đã có 1 điểm. "Tôi đá với 3 trung vệ trận này. ĐT Vệt Nam có nhiều cầu thủ kiểm soát bóng rất tốt nên tôi muốn hạn chế họ.
  
Tôi mất trung vệ Baggott nên phải thay đổi một số kế hoạch. Tôi từ chối hiểu vì sao Baggott lại bị cách ly. Cậu ấy đã ở cùng đội, thi đấu ở trận gặp lào rồi lại bị đi cách ly. Cậu ấy đã xét nghiệm âm tính 3 lần kể từ ngày tới Singapore. Baggott ăn bữa sáng, bữa rtuwa và bứa tối cùng đội, sinh hoạt như các cầu thủ khác. Rồi cơ quan công quyền mang cậu ấy đi, không cho thi đấu ở trận gặp VN. Do đó, tôi phải thay đổi chiến thuật, đá 3 trung vệ và mất kahr ănng tung ra đội hình mạnh nhất có thể" - ông nói.
 
Ở trận đấu cuối cùng, Indonesia sẽ đối đầu với Malaysia. Đây được coi là trận đấu sống còn của hai đội trong việc tranh vé đi tiếp. Trong khi đó, đối thủ của ĐT Việt Nam chỉ là Campuchia, đội bóng được đánh giá yếu hơn rất nhiều và không còn cơ hội đi tiếp.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan