rss
Thứ hai, 25/01/2021 | 01:39 GMT+7

HLV Thành Công chia tay Thanh Hóa, bầu Đệ nói gì?

Cập nhật 20:09 ngày 11/09/2020

(Bóng đá Nam) - Bầu Đệ cho rằng giữa ông và HLV Nguyễn Thành Công không có sự bất hoà mà chuyện đi hay ở là lẽ thường tình trong bóng đá.

"HLV Nguyễn Thành Công là người có tài năng, tâm huyết và tôi nói nhiều lần rồi, phải hy vọng vào sự hợp tác lâu dài thì tôi mới mời cậu ấy dẫn dắt CLB Thanh Hoá lúc nguy nan. Tuy nhiên, theo tôi đi hay ở trong bóng đá cũng là chuyện thường tình. Bóng đá cũng có rất nhiều biến cố, 8 năm qua tôi đã trải qua rồi, không phải ai cũng hiểu hết nội tình", bầu Đệ nói với Thể thao TP.HCM chiều ngày 11/9.
 
 
Hình ảnh: HLV Thành Công chia tay Thanh Hóa, bầu Đệ nói gì? số 1

Bầu Đệ phủ nhận bất hoà với HLV Nguyễn Thành Công

Trước đó, CLB Thanh Hoá đã có 2 công văn số 335 và 338 với nội dung chỉ đạo liên quan đến công tác chuyên môn của đội bóng này. HLV Nguyễn Thành Công cần báo cáo bằng văn bản về đội hình ra sân, việc sử dụng ngoại binh cũng như khi quyết định thay người cần có sự tham vấn từ các trợ lý trong cabin huấn luyện.
 
Bầu Đệ giãi bày: "Tôi đã nói rõ trong công văn rồi, quyền quyết định là của HLV trưởng. Nhưng trong trận đấu HLV trưởng không phải lúc nào cũng tuyệt đối tỉnh táo, tôi yêu cầu các trợ lý cũng phải làm việc để giúp HLV trưởng chứ không thể cứ ngồi yên như vậy. Việc này không phải tước quyền của HLV trưởng mà là phân công trách nhiệm rõ ràng bằng giấy trắng mực đen. Ý của tôi là như vậy nhưng đã bị hiểu sai lệch".
 
Vị doanh nhân này cũng cho rằng về mặt quản lý nội bộ, các văn bản này là chính xác, không vi phạm pháp luật cũng như tinh thần tập trung dân chủ. Đây chỉ đơn thuần là những việc cần làm trong công tác quản lý chung. Bóng đá hiện nay theo mô hình doanh nghiệp, không thể quản lý tuỳ tiện bằng cách truyền miệng các chỉ đạo.
 
Cũng trong chiều nay, HLV Nguyễn Thành Công cũng đã được phê chuẩn quyết định xin thanh lý hợp đồng. Đôi bên đi đến thống nhất chia tay trong êm đẹp, không có chuyện chiến lược gia này phải đền 3 tháng lương như tin đồn.
 
Người thay thế cho HLV Nguyễn Thành Công sẽ là HLV trẻ tuổi Mai Xuân Hợp. Mùa trước, cựu trung vệ này đã giúp Thanh Hoá trụ hạng sau chiến thắng Phố Hiến trong trận play-off của mùa giải. Giúp việc cho HLV Mai Xuân Hợp là trợ lý Lê Hồng Minh.
 
Thế Sơn
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan