rss
Thứ tư, 23/06/2021 | 18:45 GMT+7

HLV Troussier gấp rút tuyển quân cho U19 Việt Nam

Sự kiện: U19 Việt Nam
Cập nhật 16:13 ngày 18/11/2020

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Philippe Troussier sẽ dự khán các trận đấu của VCK U21 sắp tới để có thể chọn ra những cái tên xuất sắc nhất cho U19 Việt Nam.

Để chuẩn bị cho kế hoạch tập trung của U19 Việt Nam sắp tới, HLV Troussier đã gấp rút dự khán ở nhiều giải đấu. Mới đây nhất, chiến lược gia người Pháp đã có mặt trên sân 19/8 Nha Trang theo dõi trận play-off giải hạng Nhì, tuy nhiên phong độ của một số cầu thủ U19 khiến ông không hài lòng.
 
"Phù thuỷ trắng" cho biết: "Tôi đã có mặt từ ngày 13/11 xem 2 trận Phú Thọ gặp CAND, Phù Đổng gặp Gia Định và chiều 16/11 là trận CAND gặp Gia Định. Có tổng cộng 13 cầu thủ mà tôi dự kiến gọi lên tuyển U.19 có mặt tại đây, 7 của Phú Thọ và 6 của CAND.
 
 
Nếu số cầu thủ của Phú Thọ nhìn chung là khá ổn dù chưa phải là tốt nhất thì tôi thực sự chưa yên tâm với số cầu thủ của CAND. Họ thi đấu còn lỗi nhịp, phong độ thiếu mạnh mẽ và chưa chứng tỏ được vai trò vị trí một cách linh hoạt trên sân. Tôi sẽ không nhận xét từng người nhưng tôi nghĩ rằng họ cần phải cố gắng nhiều hơn vì những trận đấu có tính chất then chốt như vậy quý hơn cả một buổi tập mà nếu không biết tận dụng tốt sẽ để trôi qua một cách đáng tiếc". 
 
Ngoài ra, để gấp rút có được những cái tên chất lượng nhất cho U19 Việt Nam, HLV Troussier sẽ tiếp tục theo dõi các trận đấu thuộc VCK U21 sẽ khởi tranh sắp tới. Đây cũng là dịp để ông kiểm tra, đánh giá phong độ của các tuyển thủ U19.
 
 
Hình ảnh: HLV Troussier gấp rút tuyển quân cho U19 Việt Nam số 1
HLV Troussier gấp rút tuyển quân cho U19 Việt nam
 
"Tôi hy vọng họ còn cơ hội thể hiện ở vòng loại và VCK U21 QG sắp tới. Đó là một sân chơi rất bổ ích mà tất cả cầu thủ trẻ cần phải chứng tỏ nhiều hơn. Tôi phải bám sát các cầu thủ đã có tên trong danh sách xem ai chơi tốt, ai chưa đạt yêu cầu để tính ngay con người cho phù hợp.
 
 
Dĩ nhiên tôi sẽ đi xem vòng loại U21 và có mặt tại vòng chung kết tại Nha Trang để tiếp tục phát hiện thêm nhân tố mới từ các đội khác như Khánh Hòa, Nam Định, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An, Đắk Lắk. Tôi hy vọng sẽ tìm được vài cái tên để điền thêm vào danh sách U19 Việt Nam" - ông nói tiếp.
 
Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên rất khó để VFF tìm được quân xanh chất lượng cho U19 Việt Nam. HLV Troussier lấy làm tiếc vì điều này, đồng thời ông cũng cho biết, nhiều khả năng U19 Việt Nam sẽ lên đường đi Qata vào giữa tháng 2/2021 rồi từ đó bay sang Uzbekistan dự VCK U19 châu Á từ 3 - 20/3. 
 
"Tôi rất tiếc vì sẽ rất khó cho VFF và BTC giải U21 quốc tế mời các đội bóng nước ngoài sang Việt Nam vào thời điểm này vì Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên cơ hội cọ xát quốc tế của U19 Việt Nam gần như không thể. Nhưng bằng sự nỗ lực quan hệ của VFF, chúng tôi dự kiến sẽ bay sang Qatar vì ở đó sẽ có đối tượng thi đấu giúp U19 Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm trận mạc trước khi sang Uzbekistan" - HLV Troussier nói với báo giới.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan