rss
Thứ năm, 06/05/2021 | 19:43 GMT+7

HLV trưởng mắc kẹt ở quê nhà, đối thủ ĐT Việt Nam vỡ kế hoạch

Cập nhật 16:17 ngày 16/02/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Việc HLV Akira Nishino chưa thể rời khỏi Nhật Bản khiến những kế hoạch mà ông chuẩn bị cho ĐT Thái Lan đổ bể.

Theo kế hoạch, HLV Nishino sẽ trở lại Thái Lan vào cuối tháng 1 sau thời gian về quê nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các đường bay quốc tế hạn chế nên hiện tại ông vẫn đang mắc kẹt tại Nhật Bản. Dự kiến, ông chỉ có thể tới Thái Lan trong thời gian sớm nhất là cuối tháng 2.
 
 
Chính sự cố này khiến những kế hoạch ông chuẩn bị cho ĐT Thái Lan đổ bể. Theo đó, đợt tập trung của ĐT Thái Lan cuối tháng 2 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 cũng sẽ không thể diễn ra như kế hoạch. 
 
Hiện tại, Thai League đã trở lại và dự kiến sẽ khép lại vào tháng 4, sau đó hai đại diện của Thái Lan là PG Pathum và Port FC sẽ tranh tài tại AFC Champions League sau thời gian này. Điều này, khiến ĐT Thái Lan chỉ có thể hội quân sớm nhất vào tháng 5.
 
Hình ảnh: HLV trưởng mắc kẹt ở quê nhà, đối thủ ĐT Việt Nam vỡ kế hoạch số 1
ĐT Thái Lan vỡ kế hoạch vì HLV Nishino chưa thể trở lại Thái Lan
 
Nói về việc vỡ kế hoạch của voi chiến, chủ tịch FAT Phatit Suphaphong cho biết: "Như các bạn biết, HLV Nishino rất hiểu các cầu thủ bóng đá. Nếu tập trung ĐTQG trong một thời gian dài sẽ có thể khiến các cầu thủ cảm thấy nhàm chán. Do đó, HLV Akira Nishino có thể tập trung ĐTQG chia thành các thời kỳ, mỗi lần tập trung thời gian ngắn hơn. Để hiệu quả nhất, FAT đã trao quyền tự quyết định sử dụng thời gian cho HLV Nishino".
 
Việc thi đấu giao hữu của ĐT Thái Lan trước khi diễn ra 3 trận đấu quyết định ở bảng G, FAT sẽ chờ đợi phán quyết từ AFC về địa điểm tổ chức đá tập trung vào hôm 22/2 tới.
 
Trong khi đó, HLV Park Hang Seo đã có mặt tại Việt Nam vào đầu tháng 2 vừa qua và đang cách ly. Sau thời gian này, ông và các cộng sự sẽ bắt tay vào công việc của mình.
 
Cũng giống như ĐT Thái Lan và các đối thủ khác của bảng G, ĐT Việt Nam đang chờ phán quyết từ AFC về việc có hay không thi đấu tập trung. Rất có thể cả 5 ĐTQG chung bảng G như Thái Lan, Việt Nam, UAE, Indonesia và Malaysia sẽ không được chọn là nơi tổ chức các trận còn lại.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan