rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 10:57 GMT+7

HLV trưởng Thái Sơn Nam lọt Top 10 HLV futsal xuất sắc nhất thế giới

Cập nhật 14:24 ngày 10/01/2021

(Futsal) - HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam Phạm Minh Giang đã lọt vào đề cử cho danh hiệu HLV futsal xuất sắc nhất thế giới cấp CLB 2020.

Theo đó, HLV Phạm Minh Giang được chuyên trang uy tín về futsal là fustalplanet.com đưa vào đề cử HLV xuất sắc nhất thế giới cấp câu lạc bộ năm 2020. Đây là một trong những hạng mục quan trọng nhất của Futsal Planet Awards mang tính thường niên. Với tư cách là HLV trưởng của Thái Sơn Nam, ông Giang giúp đội bóng giàu truyền thống này vô địch cả Cúp Quốc gia lẫn giải VĐQG với sức mạnh tuyệt đối.
 
 
Hình ảnh: HLV trưởng Thái Sơn Nam lọt Top 10 HLV futsal xuất sắc nhất thế giới số 1

HLV Phạm Minh Giang dẫn dắt CLB Thái Sơn Nam

Chính HLV Phạm Minh Giang sau nhiều năm tích luỹ kinh nghiệm và trau dồi chuyên môn cũng đang đảm nhiệm vai trò thuyền trưởng của ĐT futsal Việt Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, các giải đấu futsal quốc tế cũng chịu chung số phận như môn bóng đá 11 người, hầu hết các giải đấu đều bị huỷ và hoạt động của các đội tuyển quốc gia gần như "đóng băng".
 
Cũng trong danh sách kể trên, có hàng loạt HLV danh tiếng dẫn dắt những đội bóng thuộc hàng "thú dữ" ở châu Âu. Có thể kể đến HLV Andreu Alvarez (Barcelona), Nuno Dias (Sporting Clube de Portugal), Ricardinho (Magnus Futsal),...Đặc biệt, futsal Thái Lan cũng có một đại diện là HLV Carlos Gago của FC Chonburi.
 
Rõ ràng, việc được tính nhiệm từ một tạp chí lớn về futsal là vinh dự với HLV Phạm Minh Giang. Nhưng nếu nhìn vào quá trình làm việc và tác động mà ông mang đến cho Thái Sơn Nam ở các giải đấu quốc tế thì đây là sự ghi nhận hoàn toàn xứng đáng. Sau thời gian dài bén duyên với các thầy ngoại từ Tây Ban Nha, futsal Việt Nam bắt đầu tìm ra con đường riêng cho mình và tìm được một thầy nội đủ tâm và đủ tầm để phát triển.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan