rss
Thứ ba, 20/10/2020 | 22:38 GMT+7

HLV Trương Việt Hoàng 'bó tay' với Công Phượng

Cập nhật 08:06 ngày 18/06/2020

(Bóng đá Nam) - HLV đội Viettel, ông Trương Việt Hoàng cho biết ông "bó tay" với Công Phượng vì không thể tìm cách phong toả được cầu thủ này.

Hình ảnh: HLV Trương Việt Hoàng 'bó tay' với Công Phượng số 1

Phát biểu sau trận đấu, khi bị Công Phượng "quẩy banh" hàng phòng ngự khiến Viettel nhận thất bại 0-3 trước chủ nhà TPHCM ở sân Thống Nhất tối 17/6. HLV Trương Việt Hoàng thừa nhận: "Hôm nay chúng tôi không phong tỏa được Công Phượng. Cậu ấy chơi xông xáo, tạo được nhiều khoảng trống. Chúng tôi cũng phải xem lại hệ thống phòng ngự của mình".

Tuy nhiên, nhìn về diễn biến trận đấu, Viettel kiểm soát thế trận tốt hơn. Nhưng chỉ một thoáng mất tập trung ở hiệp 1. Mọi tính toán của HLV họ Trương đổ bể. Viettel chuyển về sơ đồ 3 hậu vệ khi bị dẫn bàn và chính thay đổi này khiến hệ thống phòng ngự của đội gặp vấn đề. Cựu HLV Hải Phòng cho rằng Viettel buộc phải thay đổi để tìm kiếm bàn thắng.

Hình ảnh: HLV Trương Việt Hoàng 'bó tay' với Công Phượng số 2

Điều này giúp cho Công Phượng và đối tác Huy Toàn nhiều đất diễn. Chính những pha băng cắt, leo biên của Toàn tạo điều kiện cho Công Phượng đỡ mất sức và có những tình huống đi bóng đọt phá làm chao đảo hàng phòng ngự gồm Tiến Dũng, Ngọc Hải và Luiz Silva Walte. 

Khát khao ghi bàn sau hơn 270 phút trước khi bước vào trận đấu này giúp Phượng bùng nổ. Anh đã có một bàn thắng với phong cách quen thuộc, cùng một pha kiến tạo cho đồng đội. 

HLV Chung Hae-seong nói về cậu học trò: "Công Phượng gặp áp lực về phòng ngự. Trước trận, tôi đã yêu cầu cậu ấy phòng ngự nhiều hơn nhưng vào trận Công Phượng chưa đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên, càng đá thì cậu ấy càng hòa nhập được với đội".

Lê Giang

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan