rss
Thứ năm, 21/01/2021 | 19:11 GMT+7

HLV U19 Việt Nam được vinh danh tại Nhật Bản

Sự kiện: U19 Việt Nam
Cập nhật 21:26 ngày 11/09/2020

(Bóng đá Nam) - Mới đây, HLV trưởng của U19 Việt Nam ông Philippe Troussier đã nhận quyết định từ Nhật Bản được vinh danh tại Sảnh danh vọng Bóng đá Nhật Bản.

Ngày 10/9, Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản quyết định vinh danh HLV Philippe Troussier tại Sảnh danh vọng Bóng đá Nhật Bản. Quyết định này đã được thông qua và công bố tại cuộc họp Hội đồng Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản. Quyết định vinh danh được đưa ra dựa trên những đóng góp quan trọng của ông đối với sự phát triển của bóng đá Nhật Bản.
 
Hình ảnh: HLV U19 Việt Nam được vinh danh tại Nhật Bản số 1

HLV Troussier được vinh danh tại Nhật Bản

HLV Philippe Troussier nắm giữ cương vị HLV của ĐTQG Nhật Bản từ năm 1998 và đã đưa đội bóng này lần đầu tiên lọt vào vòng 16 đội tại World Cup 2002 tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong 4 năm dẫn dắt ĐT Nhật Bản, ông đã cùng với các cầu thủ của mình giành được vị trí Á quân tại Cup Liên đoàn các châu lục 2001 và chức vô địch tại Asian Cup 2000.
 
Sau khi nhận được thông tin này, HLV Philippe Troussier bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi nhận được món quà này của Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản. Ông nói: “Tôi rất ngạc nhiên và biết ơn về sự vinh dự khi được khắc tên tại Sảnh danh vọng của bóng đá Nhật Bản. Những kinh nghiệm trong thời gian làm việc tại Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản là trải nghiệm quý giá và đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi. Tôi rất vui khi mình có thể trở thành một phần đóng góp vào sự phát triển của ĐTQG Nhật Bản”.

>>> U19 Việt Nam: Vì Tuấn Anh đệ nhị, HLV Troussier đặt vấn đề với HAGL
>>> U19 Việt Nam: Sao trẻ Viettel áp lực vì phải cạnh tranh với quân bầu Đức

Năm 2018, suýt chút nữa Phù thủy trắng đã trở lại đất nước mặt trời mọc để làm việc cho Vissel Kobe, đội bóng chơi tại J.League 1. Tuy nhiên, cuối cùng ông có quyết định đầy bất ngờ khi lựa chọn Việt Nam thử sức, một nền bóng đá thấp hơn so Nhật Bản và mới mẻ với chính mình. Qua đó trở thành Giám đốc kỹ thuật Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.
 
Tháng 9 năm 2019, HLV Troussier nhận lời làm thuyền trưởng U19 Việt Nam thay thế cho ông Hoàng Anh Tuấn. Và tạo dấu ấn khi giúp U19 Việt Nam giành quyền vào VCK U19 châu Á, giải đấu bị lùi thời điểm tổ chức từ năm 2020 sang năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhằm tập trung vào công việc huấn luyện, vị chiến lược gia người Pháp đã rời khỏi chiếc ghế Giám đốc kỹ thuật tại PVF, nhưng vẫn đóng vai trò tham vấn cho Trung tâm đào tạo trẻ này.
 
Với việc Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) lùi thời điểm tổ chức VCK U19 châu Á sang năm 2021, điều đó cũng khiến cho ông thầy người Pháp buộc phải thay đổi kế hoạch chuẩn bị. Theo kết quả bốc thăm, U19 Việt Nam nằm ở bảng C cùng các đối thủ Saudi Arabia, Australia và Lào. Thầy trò HLV Troussier đặt mục tiêu lọt vào bán kết giải đấu này, qua đó tái lập thành tích góp mặt tại VCK U20 World Cup.

VIDEO: U19 VIỆT NAM VÀ NHIỆM VỤ U20 WORLD CUP 2021

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan