rss
Thứ ba, 19/10/2021 | 08:55 GMT+7

Hỗ trợ giảm cân, cải thiện tâm trạng và những lợi ích tuyệt vời khi ăn chuối

Cập nhật 23:02 ngày 16/09/2021

(Dinh dưỡng) - Chuối là loại quả quen thuộc đối với người Việt. Chuối mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện tâm trạng, hỗ trợ giảm cân và giảm huyết áp...

Nhuận tràng

Trong một quả chuối kích thước trung bình cung cấp cho bạn 3 gram chất xơ, tương đương 10% nhu cầu thiết yếu mỗi ngày. Chất xơ có thể giúp ruột của bạn hoạt động tốt, qua đó cải thiện chứng táo bón hiệu quả.

Hình ảnh: Hỗ trợ giảm cân, cải thiện tâm trạng và những lợi ích tuyệt vời khi ăn chuối số 1

Tốt cho người tiểu đường

Việc bổ sung thực phẩm chứa chất xơ vào chế độ ăn sẽ giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường típ 2, bệnh tim và tốt cho sức khỏe tiêu hóa.

Giảm huyết áp

 Người có huyết áp cao cần tăng lượng kali và giảm lượng natri tiêu thụ. Chuối lại rất giàu kali và ít natri, rất tốt cho người bệnh tăng huyết áp 

Cải thiện làn da

Hình ảnh: Hỗ trợ giảm cân, cải thiện tâm trạng và những lợi ích tuyệt vời khi ăn chuối số 2

Chuối có tác dụng cải thiện vẻ ngoài của làn da, bởi mangan trong loại quả này là chất cần thiết để tạo ra collagen. Từ đó, tạo ra vẻ ngoài trẻ trung và bảo vệ chống lại tác hại của các gốc tự do có thể dẫn đến nếp nhăn.

Hỗ trợ giảm cân

Chuối có nhiều chất xơ, làm chậm quá trình tiêu hóa để khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Điều này giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn.

 Cải thiện tâm trạng

Vitamin B6 trong chuối cung cấp giúp tăng chất dẫn truyền thần kinh có cảm giác tốt serotonin và dopamine.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychotherapy and Psychosomatics đã liên hệ nồng độ vitamin B6 trong máu thấp với nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan