rss
Thứ bảy, 08/05/2021 | 03:02 GMT+7

Hòa Bình ra mắt đội bóng thi đấu ở giải hạng Nhì QG

Cập nhật 16:59 ngày 22/04/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Chiều nay (22/4), Công ty Cổ phần Bóng đá Hòa Bình đã tổ chức lễ xuất quân và ra mắt CLB bóng đá Hòa Bình (Hòa Bình FC).

Tháng 3/2021, từ tình yêu bóng đá của bà con các dân tộc tỉnh Hòa Bình cũng như mong muốn thành lập đội bóng chuyên nghiệp của tỉnh nhà, Hòa Bình FC đã được thành lập. Thêm vào đó, Hòa Bình FC được thành lập dựa trên sự chỉ đạo sát sao, hiệu quả của tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hòa Bình cùng với các sở, ban ngành địa phương và nhà tài trợ chính Next Media. Đến chiều nay (22/4), Hòa Bình FC chính thức ra mắt người hâm mộ cũng như tổ chức lễ xuất quân để chuẩn bị cho các trận đấu thuộc giải hạng Nhì QG 2021.
 

 
Hình ảnh: Hòa Bình ra mắt đội bóng thi đấu ở giải hạng Nhì QG số 1
Lễ ra mắt và xuất quân của CLB bóng đá Hòa Bình
 
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Xuân Hiển – chủ tịch Hòa Bình FC chia sẻ, nằm trong chiến lược phát triển, Hòa Bình FC sẽ phối hợp với các nhà tài trợ xây dựng Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Hòa Bình - Vùng Tây Bắc vào cuối năm 2021. Qua đó, Trung tâm sẽ tìm kiếm, nuôi dưỡng, đào tạo, phát triển các tài năng bóng đá trẻ, đảm bảo nguồn lực cho sự phát triển của đội nhà cũng như tạo ra cơ hội cho các tà năng bóng đá trẻ của tỉnh Hòa Bình.
 
Cụ thể ông trao đổi với báo chí: “Thời gian vừa qua khi làm việc với tỉnh Hòa Bình chúng tôi hiểu được mong mỏi của tỉnh nhà. Chúng tôi sẽ chỉ đạo Hòa Bình FC hoạt động, thi đấu cao thượng làm sao để đạt được thứ hạng tốt. Chúng tôi cam kết với nhà tài trợ chính Next Media sẽ xây dựng Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Hòa Bình - Vùng Tây Bắc tại Hòa Bình để tìm kiếm nuôi dưỡng những tài năng bóng đá trẻ. Qua đó, đủ nguồn lực để phát triển cho Hòa Bình FC cũng như bóng đá Việt Nam.
 
Hình ảnh: Hòa Bình ra mắt đội bóng thi đấu ở giải hạng Nhì QG số 2
Chủ tịch Nguyễn Xuân Hiền chia sẻ với báo chí
 
Hoà Bình có thể là một tỉnh với nền tảng tài chính khiêm tốn nhưng tình yêu bóng đá rất lớn. Đội bóng hướng tới việc phát triển bền vững. Chúng tôi cũng nhận được sự hỗ trợ của tỉnh, các doanh nghiệp trong việc xây dựng trung tâm đào tạo trẻ, qua đó chuẩn bị lực lượng cho tương lai. Để một đội bóng cần phát triển thì thời gian phải từ 5-7 năm. Đội bóng sẽ đào tạo các lứa U13, U15, U17, U19 và U21 với mỗi lứa khoảng từ 20-25 em. Chúng tôi tạm xem sau 5 năm sẽ có một lứa cầu thủ ở mức độ trung bình. Đội bóng cũng đặt ra mục tiêu là từ 5-7 năm mới hướng đến giải hạng Nhất. V.League thì chúng tôi khẳng định là chưa nghĩ đến. Đội bóng không suy nghĩ sẽ đi mua cầu thủ của đội này, đội khác để quyết tâm lên hạng. Chúng tôi sẽ đào tạo cầu thủ ít nhất trong năm 5 mới xác định mục tiêu rõ hơn”.
 
Cũng tại buổi lễ, HLV Lê Quốc Vượng bày tỏ: “Với một người từng là cầu thủ, từng là trợ lý như tôi, được sống và được đi theo con đường liên quan đến bóng đá là một niềm hạnh phúc. Với một người mới chập chững làm HLV trưởng như tôi, đây là cơ hội để tôi được trải nghiệm. Mục tiêu mà tôi hướng đến cũng rất rõ ràng. Lãnh đạo tỉnh giao cho Hoà Bình FC mục tiêu năm nay là trụ hạng. Nhưng cầu thủ cũng phải đặt mục tiêu cho riêng mình. Đó là thi đấu làm sao để tiến bộ tốt sau khi mùa giải khép lại. Tôi là người Nghệ An. Trong đội của tôi cũng có nhiều cầu thủ đến từ các tỉnh khác đến đây. Nhưng tôi muốn giữa toàn thể đội bóng có một cái chung. Đúng với cái tên của đội là Hoà Bình. Chúng tôi cũng muốn dù chỉ là hạng Nhì nhưng đội sẽ cố gắng tạo nên bản sắc, lối chơi riêng biệt cho CLB.
 
Hình ảnh: Hòa Bình ra mắt đội bóng thi đấu ở giải hạng Nhì QG số 3
HLV Lê Quốc Vượng sẽ dẫn dắt CLB Hòa Bình ở giải hạng Nhì QG
 
Đam mê trong bóng đá là không có gì mua được. Dù tôi có công việc kiếm tiền rất tốt nhưng đam mê bóng đá là ở trong máu rồi. Chỉ chờ thời điểm là bùng lên thôi. Với cá nhân tôi, việc lần đầu tiên trở thành HLV trưởng sẽ có nhiều thách thức. Tôi hiểu rằng một HLV trưởng cũng đồng nghĩa phải là một nhà quản lý tốt. Vì vậy, tôi thường xuyên nhắn tin với các HLV đã nghỉ để học hỏi kinh nghiệm từ các chú, các bác. Tôi cũng gọi điện cho bạn thân của tôi là Văn Quyến để hỏi về cách phát triển những tiền đạo tại Hoà Bình FC. Với tôi, ngày nào tôi cũng học hỏi từ những người xung quanh mình để từng bước tốt lên".
 
Thành phần lực lượng của Hòa Bình FC bao gồm 22 cầu thủ đến từ các Trung tâm đào tạo bóng đá uy tín trên cả nước và được dẫn dắt bởi HLV Lê Quốc Vượng. Hiện tại, Hòa Bình FC đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho các giải đấu trong hệ thống của VFF. Theo kế hoạch, Hòa Bình FC sẽ có trận đấu đầu tiên với CLB Hải Nam Vĩnh Phúc vào ngày 4/5/2021. Trận đấu nằm trong khuôn khổ giải bóng đá hạng Nhì QG 2021. Dưới sự dẫn dắt của HLV Lê Quốc Vượng, Hòa Bình FC được kỳ vọng sẽ thi đấu Fairplay để đạt được những kết quả xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá tỉnh nhà.
 
Hương Nguyễn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan